Hàn Quốc hoàn thành tuyến đường sắt phục vụ Thế vận hội mùa đông 2018

SGGPO

Ngày 11-12, Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, Tổng công ty đường sắt quốc gia Hàn Quốc Korail vừa đưa ra thông báo chính thức về tuyến đường sắt đặc biệt Kyeongkang phục vụ Thế vận hội mùa đông- PyeongChang Olympic 2018.

Tuyến đường sắt cao tốc Kyeongkang KTX sẽ hoạt động từ 2-1 đến 25-3-2018 phục vụ việc di chuyển từ Seoul đến địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018.

Tuyến đường sắt này sẽ chạy thẳng từ khu vực Seoul và các tỉnh lân cận là Gangwon-do, Gyeonggi-do đến khu vực bờ biển phía đông của Hàn Quốc.

với tuyến Kyeongkang KTX, khi muốn đến thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon-do, hành khách xuất phát từ ga Seoul sẽ mất 1 tiếng 54 phút và nếu đi từ ga Cheongnyangni sẽ mất 1 tiếng 26 phút.

Hàn Quốc hoàn thành tuyến đường sắt phục vụ Thế vận hội mùa đông 2018 ảnh 1                        Khu trượt tuyết với 6 đường trượt đẳng cấp ở PyeongChang
Tuyến đường sắt cao tốc Kyeongkang KTX sẽ chạy từ ga Seoul và Cheongnyangni (Seoul) với tần suất 18 chuyến/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 và 26 chuyến/ngày vào các ngày từ thứ 6 đến Chủ nhật.

Trong thời gian diễn ra PyeongChang Olympic và Paralympic 2018 vào tháng 2-2018, chương trình mở rộng tuyến đường sắt cao tốc Kyeongkang KTX  từ Ga số 2 tại Sân bay quốc tế Incheon đến thẳng Gangneung với 16 chuyến tàu/ ngày sẽ được áp dụng nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch đến sân bay có thể di chuyển đến thẳng địa điểm tổ chức thi đấu Olympic. 

Riêng đối với du khách, Tổng cục du lịch Hàn Quốc KTO kết hợp với Tổng cục đường sắt quốc gia phát hành Thẻ đường sắt đặc biệt mang tên “PyeongChang Korail Pass” tiện dụng dành riêng cho khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá, vị trí chỗ ngồi…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Tự giới thiệu

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />