Hàn Quốc: Kẻ giết mẹ vì game online nhận 20 năm tù

Theo AFP, ngày 2-7, một tòa án ở Seoul đã kết án một con nghiện game online 20 năm tù giam vì đã giết mẹ sau khi bị mẹ mắng. Hung thủ 22 tuổi bị bắt vào tháng 2 sau khi giết mẹ 53 tuổi tại nhà riêng. Bản án này đã được giảm nhẹ so với mức dự kiến ban đầu là tử hình.

Đây là bản án thứ hai về tội phạm liên quan đến game online tại Hàn Quốc từ đầu năm tới nay. Hôm tháng 5, một người đàn ông 41 tuổi bị kết án 2 năm tù giam vì đã cùng vợ để con chết vì mải nuôi con ảo trên mạng.

Trước đó, hồi tháng 3, một người đàn ông 32 tuổi đã chết sau khi chơi game online liên tục trong 5 ngày không nghỉ. Theo ước tính, Hàn Quốc hiện có 2 triệu người nghiện Internet, chiếm 1/10 tổng số người sử dụng Internet.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.