Hàn Quốc: Năng lực cạnh tranh vận tải giảm mạnh

SGGP
Ngày 28-9, Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) công bố báo cáo cho biết năng lực cạnh tranh toàn cầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực dịch vụ vận tải bị suy giảm mạnh trong hơn một thập niên vừa qua.

Theo Yonhap, năm 2019, Hàn Quốc đứng vị trí 11 thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu dịch vụ hàng hóa, giảm mạnh so với vị trí thứ 5 thế giới được ghi nhận vào năm 2010.

Nguyên nhân chủ yếu do tỷ lệ giữa số lượng các tuyến vận tải biển nội địa giảm mạnh so với số lượng các tuyến vận tải lớn trên toàn cầu.

Theo đó, các công ty vận tải toàn cầu đang nỗ lực tăng cường sự hiện diện và khả năng cạnh tranh thông qua các hoạt động sáp nhập, mua bán và thành lập liên minh. Việc tập đoàn Hanjin Shipping, “gã khổng lồ” vận tải biển Hàn Quốc từng đứng thứ 7 thế giới, tuyên bố phá sản vào đầu năm 2017 đã làm suy yếu nghiêm trọng ngành công nghiệp đóng tàu Hàn Quốc.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />