Hàn Quốc tạm hoãn nhập thịt bò Mỹ

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc thông báo, chính phủ nước này đã tạm hoãn thực hiện quyết định nối lại hoạt động nhập khẩu thịt bò Mỹ vào ngày 2-6.

Tân Hoa Xã cho biết, thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối nhập khẩu thịt bò Mỹ kéo dài nhiều ngày qua ở Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Cùng ngày, những vụ đụng độ vẫn tiếp tục xảy ra, cảnh sát đã bắt 70 người biểu tình có hành vi quá khích, nâng tổng số người bị bắt kể từ khi nổ ra các cuộc biểu tình lên 545 người.

Trước làn sóng biểu tình ngày càng lan rộng, với việc hàng ngàn người quá khích tìm cách tấn công Văn phòng Tổng thống Lee Myung-bak, cảnh sát chống bạo động Hàn Quốc đã sử dụng đến vòi rồng để giải tán.

Tuần trước, Hàn Quốc đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ, bất chấp các cuộc biểu tình gia tăng do lo ngại dịch bệnh bò điên.


N.P.
(12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.