Hàn Quốc tạm hoãn nhập thịt bò Mỹ

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc thông báo, chính phủ nước này đã tạm hoãn thực hiện quyết định nối lại hoạt động nhập khẩu thịt bò Mỹ vào ngày 2-6.

Tân Hoa Xã cho biết, thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối nhập khẩu thịt bò Mỹ kéo dài nhiều ngày qua ở Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Cùng ngày, những vụ đụng độ vẫn tiếp tục xảy ra, cảnh sát đã bắt 70 người biểu tình có hành vi quá khích, nâng tổng số người bị bắt kể từ khi nổ ra các cuộc biểu tình lên 545 người.

Trước làn sóng biểu tình ngày càng lan rộng, với việc hàng ngàn người quá khích tìm cách tấn công Văn phòng Tổng thống Lee Myung-bak, cảnh sát chống bạo động Hàn Quốc đã sử dụng đến vòi rồng để giải tán.

Tuần trước, Hàn Quốc đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ, bất chấp các cuộc biểu tình gia tăng do lo ngại dịch bệnh bò điên.


N.P.
(12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.