Hàn Quốc tạm hoãn nhập thịt bò Mỹ

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc thông báo, chính phủ nước này đã tạm hoãn thực hiện quyết định nối lại hoạt động nhập khẩu thịt bò Mỹ vào ngày 2-6.

Tân Hoa Xã cho biết, thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối nhập khẩu thịt bò Mỹ kéo dài nhiều ngày qua ở Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Cùng ngày, những vụ đụng độ vẫn tiếp tục xảy ra, cảnh sát đã bắt 70 người biểu tình có hành vi quá khích, nâng tổng số người bị bắt kể từ khi nổ ra các cuộc biểu tình lên 545 người.

Trước làn sóng biểu tình ngày càng lan rộng, với việc hàng ngàn người quá khích tìm cách tấn công Văn phòng Tổng thống Lee Myung-bak, cảnh sát chống bạo động Hàn Quốc đã sử dụng đến vòi rồng để giải tán.

Tuần trước, Hàn Quốc đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ, bất chấp các cuộc biểu tình gia tăng do lo ngại dịch bệnh bò điên.


N.P.
(12G)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.