Hàn Quốc tập trung đầu tư tạo việc làm

SGGP
Yonhap đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 14-7 cho biết, chính phủ và khu vực tư nhân nước này sẽ tăng đầu tư vào “Thỏa thuận mới 2.0” từ 160.000 tỷ won như dự kiến ban đầu lên 220.000 tỷ won (191 tỷ USD) từ nay đến năm 2025.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Quyết định này được đưa ra đúng vào thời điểm kỷ niệm một năm ngày Chính phủ Hàn Quốc công bố “Thỏa thuận mới 2.0”. Thỏa thuận giữa chính phủ và khu vực tư nhân này nhằm tạo ra nhiều việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong trung và dài hạn, tập trung thúc đẩy cơ sở hạ tầng số và các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường.

Ngoài tăng tổng đầu tư, Tổng thống Hàn Quốc cũng công bố kế hoạch tạo thêm một quỹ chính sách của chính phủ trị giá 100 tỷ won như một phần của “Thỏa thuận mới 2.0”. Bên cạnh đó, Thỏa thuận mới về con người sẽ được bổ sung như một trụ cột mới cho các Thỏa thuận mới về kỹ thuật số và tăng trưởng xanh. Thỏa thuận mới về con người nhằm mở rộng và phát triển hơn nữa mạng lưới bảo đảm việc làm và mạng lưới an sinh xã hội.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.