Hàn Quốc tập trung đầu tư tạo việc làm

SGGP
Yonhap đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 14-7 cho biết, chính phủ và khu vực tư nhân nước này sẽ tăng đầu tư vào “Thỏa thuận mới 2.0” từ 160.000 tỷ won như dự kiến ban đầu lên 220.000 tỷ won (191 tỷ USD) từ nay đến năm 2025.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Quyết định này được đưa ra đúng vào thời điểm kỷ niệm một năm ngày Chính phủ Hàn Quốc công bố “Thỏa thuận mới 2.0”. Thỏa thuận giữa chính phủ và khu vực tư nhân này nhằm tạo ra nhiều việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong trung và dài hạn, tập trung thúc đẩy cơ sở hạ tầng số và các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường.

Ngoài tăng tổng đầu tư, Tổng thống Hàn Quốc cũng công bố kế hoạch tạo thêm một quỹ chính sách của chính phủ trị giá 100 tỷ won như một phần của “Thỏa thuận mới 2.0”. Bên cạnh đó, Thỏa thuận mới về con người sẽ được bổ sung như một trụ cột mới cho các Thỏa thuận mới về kỹ thuật số và tăng trưởng xanh. Thỏa thuận mới về con người nhằm mở rộng và phát triển hơn nữa mạng lưới bảo đảm việc làm và mạng lưới an sinh xã hội.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.