Hàn Quốc: Trường học được tự chọn sách giáo khoa môn lịch sử

SGGP
Bắt đầu từ năm học sau, các trường học sẽ lại được phép tự chọn bất kỳ loại sách giáo khoa môn lịch sử nào đã được chính phủ thẩm định.

Ngày 12-5, nhằm bình thường hóa việc giảng giải môn giáo dục lịch sử, tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh loại bỏ sách giáo khoa môn lịch sử gây tranh cãi do chính quyền Tổng thống Park Chung-hee trước đây biên soạn.

Hàn Quốc: Trường học được tự chọn sách giáo khoa môn lịch sử ảnh 1 Tân Tổng thống Moon Jae-in. Ảnh: REUTERS
Theo đó, bắt đầu từ năm học sau, các trường học sẽ lại được phép tự chọn bất kỳ loại sách giáo khoa môn lịch sử nào đã được chính phủ thẩm định.

Theo thư ký báo chí Yoon Young-chan của Tổng thống Moon Jae-in, quyết định này phản ánh lập trường vững chắc của tổng thống rằng không được sử dụng giáo dục lịch sử phục vụ bất kỳ lợi ích chính trị nào.

Trong năm nay, chính quyền của cựu Tổng thống Park Geun-hye đã xuất bản các sách giáo khoa môn lịch sử có những nội dung tôn vinh chế độ độc tài quân sự của cha bà là cố Tổng thống Park Chung-hee vì cho rằng các sách do nhiều nhà xuất bản tư nhân ấn hành có sự thiên lệch và ủng hộ Triều Tiên.

HẠNH XUÂN ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.