Hàn Quốc: Trường học được tự chọn sách giáo khoa môn lịch sử

SGGP
Bắt đầu từ năm học sau, các trường học sẽ lại được phép tự chọn bất kỳ loại sách giáo khoa môn lịch sử nào đã được chính phủ thẩm định.

Ngày 12-5, nhằm bình thường hóa việc giảng giải môn giáo dục lịch sử, tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh loại bỏ sách giáo khoa môn lịch sử gây tranh cãi do chính quyền Tổng thống Park Chung-hee trước đây biên soạn.

Hàn Quốc: Trường học được tự chọn sách giáo khoa môn lịch sử ảnh 1 Tân Tổng thống Moon Jae-in. Ảnh: REUTERS
Theo đó, bắt đầu từ năm học sau, các trường học sẽ lại được phép tự chọn bất kỳ loại sách giáo khoa môn lịch sử nào đã được chính phủ thẩm định.

Theo thư ký báo chí Yoon Young-chan của Tổng thống Moon Jae-in, quyết định này phản ánh lập trường vững chắc của tổng thống rằng không được sử dụng giáo dục lịch sử phục vụ bất kỳ lợi ích chính trị nào.

Trong năm nay, chính quyền của cựu Tổng thống Park Geun-hye đã xuất bản các sách giáo khoa môn lịch sử có những nội dung tôn vinh chế độ độc tài quân sự của cha bà là cố Tổng thống Park Chung-hee vì cho rằng các sách do nhiều nhà xuất bản tư nhân ấn hành có sự thiên lệch và ủng hộ Triều Tiên.

HẠNH XUÂN ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.