Hàng chục cây xăng lại “than lỗ”, xin tạm ngừng kinh doanh

SGGPO

Dự kiến ngày mai 1-9 sẽ tới chu kỳ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc, hàng chục cây xăng lẻ tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp lại xin tạm ngưng bán với lý do “thua lỗ”.

Tin liên quan

Hàng chục cây xăng lại 'than lỗ', xin tạm ngừng kinh doanh ảnh 1 Quản lý thị trường kiểm tra một cây xăng ở huyện Châu Thành (An Giang) treo bảng “hết xăng”. Ảnh: QUỐC BÌNH

Ngày 31-8, bà Trần Thị Thu Thanh Thủy, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh An Giang cho biết, đã ký văn bản yêu cầu các Đội QLTT tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát đối với toàn bộ các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Hiện tại, An Giang có 16 doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, 588 cơ sở kinh doanh xăng dầu lẻ. Tính đến hết ngày 31-8, đã có 13 cửa hàng xin tạm ngưng kinh doanh (phần lớn ở các huyện vùng sâu, biên giới như: An Phú, Phú Tân, Tịnh Biên…), 40 cửa hàng còn kinh doanh nhưng treo biển hết xăng RON-95, hoặc chỉ bán giới hạn 50.000 - 200.000 đồng/lần đổ tùy theo xe máy hay xe ô tô.

Chủ một cửa hàng xăng dầu ở huyện An Phú (An Giang) phân tích, mức chiết khấu mỗi lít xăng là 210 đồng, cây xăng mua nhiều nhất được 3.000 lít, tính ra lãi 630.000 đồng. Trong khi đó, chi phí thuê xe bồn là 900.000 đồng, chưa bán ra đã lỗ 270.000 đồng/chuyến. Nếu tính thêm chi phí thuê nhân viên, tiền điện thì mỗi ngày cây xăng lỗ 1,5 - 2 triệu đồng”.

Còn tại Đồng Tháp, thông tin từ Sở Công thương tỉnh này cho hay, chỉ trong một tuần qua trên địa bàn đã có 10 cửa hàng xăng dầu xin tạm đóng cửa vì lý do cá nhân. Có doanh nghiệp than vì "càng bán càng lỗ".

Lãnh đạo ngành công thương 2 tỉnh An Giang, Đồng Tháp cho rằng, việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu hiện phải trông vào thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối vì các cửa hàng bán lẻ không có nguồn khác. Quy định hiện nay nếu cửa hàng lấy xăng dầu của đơn vị nào phân phối thì phải lấy của đơn vị đó, không lấy được chỗ khác. Cho nên, nếu đơn vị cung cấp không có nguồn hàng giao thì các cửa hàng đành chịu.

Đại diện Sở Công thương tỉnh An Giang khẳng định, sẽ làm việc với các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối để đảm bảo nguồn cung cho thị trường.

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộc Trời cung ứng 500.000 tấn gạo cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc trong năm 2023

Lộc Trời cung ứng 500.000 tấn gạo cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc trong năm 2023

Trở thành cổ đông chính của Lộc Nhân, Tập đoàn Lộc Trời từ 5 thành 8 nhà máy với công suất sấy lúa tươi đạt 12.000 tấn/ngày, lưu kho, xay xát lúa và xuất 6.000 tấn gạo hàng ngày tương ứng với 2 triệu tấn gạo/năm cùng đội ngũ nhân sự gần 900 người và mạng lưới đối tác tỏa rộng trong nước và trên 40 quốc gia.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế