Hàng chục học sinh Nigeria được trả tự do

SGGP
Theo Reuters, giới chức bang Kaduna, Nigeria, cho biết 29 học sinh cuối cùng trong số 39 em bị bắt cóc trung tuần tháng 3 vừa qua tại một trường học ở Tây Bắc nước này, đã được trả tự do. 

Lực lượng an ninh làm việc tại một trường học ở bang Kuduna. Ảnh: REUTERS

Lực lượng an ninh làm việc tại một trường học ở bang Kuduna. Ảnh: REUTERS

Trước đó, lực lượng an ninh tìm thấy 10 em trong nhóm bị bắt cóc chỉ vài tuần sau cuộc tấn công vào trường học ở ngoại ô thành phố Kaduna. Đây là một trong nhiều vụ bắt cóc hàng loạt do các băng nhóm tội phạm thực hiện nhằm vào các trường học và trường đại học ở Đông Bắc Nigeria trong những tháng gần đây. Mục tiêu chính của chúng là đòi tiền chuộc.  

Từ tháng 12 năm ngoái, ước tính có khoảng 730 trẻ em và thanh thiếu niên đã bị bắt cóc tại những khu vực này. Theo Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), những vụ tấn công nói trên đã làm gián đoạn việc học của hơn 5 triệu trẻ em. Mới đây nhất, hôm 20-4, khoảng 20 sinh viên một trường đại học ở bang Kaduna đã bị bắt cóc.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />