Hàng chục ngàn dân Quảng Nam gấp rút di tản đến nơi an toàn

SGGPO

Sáng 27-9, hàng chục ngàn người dân ven biển của tỉnh Quảng Nam đã được lực lượng chức năng hỗ trợ di dời từ những nơi nguy hiểm, trũng thấp đến nơi an toàn để tránh bão số 4.

Tin liên quan

Theo ghi nhận, TP Tam Kỳ đã huy động nhiều lực lượng gồm công an, quân đội, dân quân... sơ tán toàn bộ 459 hộ dân với khoảng 1.600 nhân khẩu của xã Tam Thanh đến nơi tránh bão an toàn như Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Nam, Trường Cao đẳng y tế Quảng Nam.

Hàng chục ngàn dân Quảng Nam gấp rút di tản đến nơi an toàn ảnh 1 Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam hỗ trợ người già yếu đến nơi an toàn
Người dân nơi đây từ sớm đã thu dọn đồ đạc trong nhà, chỉ đem theo nhu yếu phẩm, đồ dùng cần thiết để tập trung đến nơi an toàn. Từ đây, các lực lượng tham gia ứng phó với bão sẽ đưa người dân lên xe buýt để di chuyển vào các công trình kiên cố tại trung tâm TP Tam Kỳ. 
Hàng chục ngàn dân Quảng Nam gấp rút di tản đến nơi an toàn ảnh 2 Toàn bộ 1.600 người dân của xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) được di dời đến nơi an toàn
Tại huyện Duy Xuyên, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các xã ven biển Duy Hải, Duy Nghĩa và Duy Vinh phối hợp với lực lượng công an, quân sự hướng dẫn cho các chủ tàu đưa tàu vào neo đậu an toàn. Đồng thời, vận động các chủ phương tiện cam kết lên khỏi tàu trước khi bão vào bờ để đảm bảo an toàn tính mạng cho ngư dân.
Hàng chục ngàn dân Quảng Nam gấp rút di tản đến nơi an toàn ảnh 3 Lực lượng Công an huyện Duy Xuyên chuyển người già yếu không đi lại được đến nơi an toàn

Ngoài việc dự trữ để đảm bảo lương thực trong nhân dân, UBND huyện Duy Xuyên cũng đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn dự trữ thêm tại các địa phương 13 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác (nước uống, thuốc y tế, thực phẩm, nhiên liệu…) để phục vụ tại các điểm sơ tán tập trung. Dự trữ tại các hàng quán, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, đảm bảo phục vụ công tác phòng chống thiên tai.

Còn tại huyện Núi Thành, sáng nay, chính quyền, lực lượng quân sự, dân quân tự vệ địa phương phối hợp cùng Sư đoàn Bộ binh 315 (Quân khu 5) đã tổ chức sơ tán người, tài sản cho nhân dân thôn Long Thạnh Tây (xã đảo Tam Hải, Núi Thành).

Hàng chục ngàn dân Quảng Nam gấp rút di tản đến nơi an toàn ảnh 4 Người dân ốc đảo Long Thạnh Tây được di chuyển bằng phà đến nơi an toàn
Gần 50 cán bộ, chiến sĩ đã sử dụng đò tiếp cận thôn Long Thạnh Tây, hỗ trợ gần 100 hộ dân với 285 nhân khẩu di chuyển vào đất liền. Sau đó, xe của Sư đoàn 315 đưa người dân đến tránh trú bão tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (xã Tam Giang). Đến 9 giờ sáng nay, công tác sơ tán đã hoàn thành.
Hàng chục ngàn dân Quảng Nam gấp rút di tản đến nơi an toàn ảnh 5 Xe đặc chủng của quân đội được sử dụng để di dời người dân
Lãnh đạo xã Tam Hải thông tin, địa phương đã cắt cử nhân lực phục vụ nhân dân Long Thạnh Tây trong thời gian tránh bão. Cụ thể, đã bố trí lực lượng dân quân thường trực phục vụ các suất cơm, nước uống và hỗ trợ các tình huống khẩn cấp nếu có. Đồng thời, đã chuẩn bị lương thực đảm bảo trong 7 ngày tới.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương