Lễ hội văn hóa du lịch “Bình Thuận hội tụ xanh 2005”

Hàng chục ngàn người đổ về thành phố Phan Thiết

Tối 23-10, thành phố Phan Thiết tấp nập, người dân đều đổ về đại lộ Nguyễn Tất Thành để thưởng thức chương trình biểu diễn thời trang “Nơi gặp gỡ của sóng”.

Du khách thích thú với trang phục Chăm tại lễ hội Katê.

Trước đó, hàng ngàn người dân, du khách đổ về sông Cà Ty để xem “Đêm hội hoa đăng”. Cùng ngày, tại tháp Pôsahinư có hàng trăm gia đình đồng bào Chăm đến từ các vùng xa xôi của tỉnh để dự lễ hội Katê.

Sáng sớm cùng ngày, tại đồi cát Hòn Rơm - Mũi Né đã diễn ra hội thi “Chạy việt dã vượt đồi cát” với sự tham dự của 263 vận động viên nam, và 790 vận động viên nữ.

Theo ban tổ chức Lễ hội văn hóa du lịch “Bình Thuận hội tụ xanh 2005”, trong đêm 23-10, hàng chục ngàn người đổ về thành phố Phan Thiết để xem các chương trình. Hội thảo “Xây dựng các làng du lịch phát triển bền vững” cũng được rất nhiều nhà đầu tư du lịch tại Bình Thuận quan tâm.

B.T. - Q.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật