Hàng không bắt đầu nhận chở cành đào, cành mai phục vụ tết

Các hãng hàng không đã bắt đầu nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Mỗi hành khách được mang theo 1 bó đào hoặc mai dưới dạng hành lý ký gửi
Mỗi hành khách được mang theo 1 bó đào hoặc mai dưới dạng hành lý ký gửi

Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines vừa cho biết, từ ngày 11-1 đến hết ngày 24-2 (tức ngày 1 tháng Chạp âm lịch năm Quý Mão đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Giáp Thìn), hãng sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa.

Theo đó, các cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm và mỗi bó không quá 2 cành. Mỗi hành khách được mang theo 1 bó đào hoặc mai dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay nội địa do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Mức giá cước vận chuyển là 450.000 đồng/bó (chưa bao gồm thuế GTGT).

Vietnam Airlines không nhận vận chuyển các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu/bọc bầu đất dưới dạng hành lý ký gửi. Đồng thời, hãng không áp dụng hành lý trả trước cho dịch vụ vận chuyển cành đào, cành mai.

Trường hợp cành đào, cành mai của khách hàng không được xác nhận dịch vụ trên hệ thống đặt giữ chỗ hành khách thì có thể được vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Hãng hàng không Vietjet cho biết, hãng cũng sẽ triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào từ ngày 25-1 đến 24-2 (tức ngày 15 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với mức giá 450.000 đồng/bó.

Dịch vụ vận chuyển mai, đào của Vietjet được mở bán trên các chuyến bay nội địa đi và đến giữa Hà Nội, TPHCM, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hải Phòng. Mỗi khách hàng được vận chuyển 1 bó với không quá 2 cành/bó, có bao bọc bên ngoài.

Hãng Vietjet cũng không nhận dạng cây hay dạng chậu có đất, kích thước không vượt quá 150cm x 40cm x 40cm. Khách hàng cần đăng ký dịch vụ vận chuyển mai, đào trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay.

Tin cùng chuyên mục