Hàng loạt học sinh Tây Ninh nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

SGGPO
Chiều 12-1, thông tin từ Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 và BV quận 11 cho biết, đơn vị này đang tiếp nhận nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân là học sinh tại một trường trung học cơ sở ở tỉnh Tây Ninh. 

Các em học sinh đang được cấp cứu và điều trị tại BV quận 11. Ảnh: BV cung cấp

Các em học sinh đang được cấp cứu và điều trị tại BV quận 11. Ảnh: BV cung cấp

Tại BV Nhi đồng 1, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, BV Nhi Đồng 1 cho biết, hiện BV đang tiếp nhận điều trị cho 71 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào 5 giờ 30 ngày 12-1, đoàn học sinh có ăn xôi gà do công ty du lịch hợp đồng với nhà trường đưa học sinh đi dã ngoại phát. Sau khi ăn xong, nhóm học sinh lên xe đưa từ địa phương đến TPHCM. Đến khoảng 9 giờ 30, một số em có dấu hiệu nôn ói, chóng mặt, sau đó một số em có biểu hiện tương tự gia tăng và được đưa đến cấp cứu tại BV Nhi đồng 1.

Tại đây, sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhi có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các y, bác sĩ BV vẫn đang tích cực điều trị cho các em học sinh, một số em phải truyền dịch. 

Còn tại BV quận 11, theo bác sĩ Phạm Quốc Dũng, Giám đốc BV quận 11 cho biết, nơi đây đã tiếp nhận 30 trường hợp, 22 trường hợp bị nhẹ đã được cho xuất viện, 8 trường hợp còn lại phải truyền dịch trong đó có 1 giáo viên.

Một số nạn nhân truyền dịch đã được chuyển lên khoa Nội Tổng hợp, vì khoa Cấp cứu không đủ giường bệnh nặng. Các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, dự kiến xuất viện sớm.

Hiện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, Phòng Y tế, Trung tâm y tế quận 11 đã đến lấy mẫu, điều tra nguyên nhân.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).