Hàng ngàn người tham gia lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc

SGGP
Ngày 20-3, hàng ngàn người dân địa phương và khách thập phương đổ về cửa biển Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tham dự lễ hội Nghinh Ông.

Phần chính lễ Nghinh Ông được tổ chức ngày 20-3. Ảnh: Báo Cà Mau

Phần chính lễ Nghinh Ông được tổ chức ngày 20-3. Ảnh: Báo Cà Mau

Hàng trăm chiếc tàu đánh cá của ngư dân được trang hoàng cờ hoa, neo đậu trong bờ từ từ tiến ra khơi, đọc lời cầu nguyện và xin keo. Sau đó, rước Ông về đất liền, thực hiện các nghi lễ, cúng bái tại lăng Ông.

Tại lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc, khách thập phương còn được tham gia vào các trò chơi dân gian, thi ẩm thực miền biển, xem ca múa nhạc, sân khấu cải lương…

Hàng năm, người dân Sông Đốc tổ chức lễ hội Nghinh Ông rất trang nghiêm, thành kính. Đây là một trong những lễ hội lớn và lâu đời của tỉnh Cà Mau. Lễ hội gắn liền với tín ngưỡng thờ cá Ông của cư dân miền biển.

 

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn