Hàng ngàn thanh niên giúp người dân phòng chống dịch bệnh gia súc

SGGP
Ngày 14-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò và dịch tả heo châu Phi, các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức hơn 125 đội xung kích thanh niên tình nguyện với gần 2.000 bạn trẻ ra quân hỗ trợ người dân triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên đến tận từng hộ dân, các mô hình kinh tế thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao kiến thức để phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục và dịch tả heo châu Phi; tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chuồng trại chăn nuôi, một số tuyến đường giao thông trục xã, thôn xóm, nguồn nước; phun hóa chất tiêu diệt các vật chủ trung gian truyền bệnh; phát quang bụi rậm, xử lý tiêu hủy gia súc bị chết; hỗ trợ, tặng quà các hộ dân có vật nuôi bị chết… 

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng hỗ trợ các huyện, thị, thành đoàn trên địa bàn hơn 550kg hóa chất khử khuẩn Cloramin B và trang bị hàng trăm bộ trang phục cho các đội thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ với tổng trị giá gần 260 triệu đồng.

Tính đến ngày 6-4, tỉnh Hà Tĩnh có 10.500 con trâu bò mắc bệnh viêm da nổi cục ở 195 xã, trong đó có 884 con bị chết, phải tiêu hủy. Dịch tả heo châu Phi tái phát tại 65 xã, lũy kế tổng số heo ốm, chết, tiêu hủy là 5.231 con.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần từng khúc

- Du lịch xứ mình đã động cựa gì đáng kể để chuẩn bị hồi phục chưa? Liệu có cơ hội nào rõ ràng để ngành dịch vụ quan trọng này gượng dậy và tươi tắn?

Giao thông - Đô thị

Xe khách chờ… khách

Bộ GTVT vừa ban hành dự thảo quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ sở để các nhà xe chuẩn bị phương án hoạt động trở lại, đưa dịch vụ, giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Quy hoạch

Tin buồn