Hàng trăm nghìn m3 đất đá sạt lở xuống đoạn đường sắt Hà Nội - Lào Cai

SGGPO
Trung tâm Điều hành vận tải đường sắt cho biết, tuyến đường sắt Hà Nội- Lao Cai bị sạt lở nghiêm trọng do trận mưa lớn tối 9-10, tại km 210+050 (phía Nam ga Lâm Giang). 

Khắc phục đất đá sạt lở trên tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai

Khắc phục đất đá sạt lở trên tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai

Theo đó, khoảng 100.000m3 tấn đất đá sạt lở đã vùi lấp cả 3 đường sắt trong ga, hư hỏng khoảng 100m tà vẹt và ray. 5 toa xe hàng rỗng đang đỗ dự trữ trên đường sắt trong ga cũng bị vùi lấp toàn bộ. 2 toa xe rỗng khác quay ngang trên đường sắt số 2. Tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai qua ga Lâm Giang bị gián đoạn nhiều giờ. 
Đến sáng ngày 10-10, ngành đường sắt đã phải thực hiện chuyển tải hơn 1.000 hành khách của 4 đoàn tàu qua khu vực bị sạt lở.
Đại diện Tổng công ty ĐSVN cho biết, việc khắc phục để thông tuyến đường sắt sẽ mất nhiều thời gian.
Hiện các đơn vị liên quan đang huy động nhân lực, vật lực tối đa để nhamh chóng giải toả hiện trường, nỗ lực để thông tuyến.
Do sự cố sạt đường, Tổng công ty ĐSVN  cho biết, trong những ngày tới sẽ không tổ chức chạy tàu suốt Hà Nội – Lào Cai, nếu hành khách có nhu cầu đi Lào Cai, Tổng công ty ĐSVN sẽ thực hiện việc tiếp chuyển bằng ô tô qua khu đoạn bị sự cố sạt đường. Những hành khách đã có vé đi tàu trên tuyến Hà Nội – Lào Cai và ngược lại trong các ngày từ 10-10 đến khi khắc phục xong (dự kiến là 14-10) nếu không muốn tiếp tục hành trình đi tàu, có thể làm thủ tục trả vé tại các nhà ga và các điểm bán vé. Ngành đường sắt sẽ hoàn lại tiền vé cho hành khách.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Nguyên nhân gây cháy phổ biến ở TPHCM là do sự cố điện

Trong năm 2021, TPHCM đã xảy ra 374 vụ việc liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ khiến cho 26 người chết, 38 người bị thương. Nguyên nhân gây cháy phổ biến là do sự cố các hệ thống, thiết bị điện trong sinh hoạt, sản xuất.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.