Hàng trăm “quái xế” tụ tập đua xe gây náo loạn ở khu vực Suối Tiên, quận 9

Rạng sáng 5-12, hàng trăm “quái xế” đi trên xe máy được “độ chế” ở khu vực Suối Tiên, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM để thử xe. Sau đó, nhóm này lao ra Quốc lộ 1 rồi hướng về Xa lộ Hà Nội để so kè với nhau.

>> Clip hàng trăm "quái xế" đua trên Quốc lộ 1 ra Xa lộ Hà Nội trên làn đường dành cho xe ô tô. Clip: CHÍ THẠCH 

Tiếng pô “độ chế” gây náo loạn cả khu vực Suối Tiên, quận 9

Theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGPO, khoảng 0 giờ ngày 5-12, nhiều thanh niên chạy xe máy “độ chế” pô, thay đổi kết cấu nâng cấp sức mạnh đạt tới vận tốc lớn rảo quanh khu vực các tuyến đường trong Khu Công nghệ cao quận 9, TPHCM. Những thanh niên này chạy vào nhiều con đường, hẻm rồi nẹt pô inh ỏi khiến nhiều người đi đường phải lo sợ. Có những đoạn đường nhóm thanh niên này lao xe với tốc độ cao kèm theo tiếng pô lớn.

Khoảng chừng vài phút rảo quanh các tuyến đường ở đây thì có một vài xe “độ chế” cũng do các thanh niên khác điều khiển “nhập” vào nhóm này.  Sau đó, nhóm này chạy ra hướng đường Xa lộ Hà Nội rồi chạy vào làn đường dành cho xe ô tô, xe tải…. hướng về Khu du lịch Suối Tiên, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM.

Hàng trăm “quái xế” tụ tập đua xe gây náo loạn ở khu vực Suối Tiên, quận 9 ảnh 1 Hàng trăm "quái xế" tụ tập tại khu du lịch Suối Tiên, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM để nẹt pô, thử xe…trước giờ "đua". Ảnh: CHÍ THẠCH 

Khoảng 0 giờ 40 phút cùng ngày, khi nhóm thanh niên này tới ngay trước Khu du lịch Suối Tiên thì nhập vào một nhóm “quái xế” khác (khoảng hơn 200 người) như có hẹn từ trước và đang tụ tập tại đây để nẹt pô, thử xe…như chuẩn bị để “so kè”. Lúc này, nhóm “quái xế” trên những xe máy được độ chạy vòng qua, vòng lại trước khu vực cổng Khu du lịch Suối Tiên nhiều lần.

Hàng trăm thanh niên nam, nữ ngồi trên nhiều xe máy được “độ chế” pô, thay đổi kết cấu đứng bên đường dõi theo, hô hào cổ vũ….Nhiều người còn dùng điện thoại quay lại clip lúc những “quái xế” thử xe trước lúc vào trận. Những cô gái ngồi sau lưng quái xế không một chút sợ sệt, liên tục đưa điện thoại quay lại.

Hàng trăm “quái xế” tụ tập đua xe gây náo loạn ở khu vực Suối Tiên, quận 9 ảnh 2 Các “quái xế” còn bốc đầu xe biểu diễn, bên ngoài nhiều người hay thậm chí các “quái xế” hò reo cổ vũ. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Cùng lúc này, nhiều nhóm “quái xế” khác từ những khu vực khác cũng xuất hiện tại đây. Trong màn thử xe trước lúc so kè thì các “quái xế” rú ga rồi lao nhanh tới một đoạn đường dài rồi quay trở lại đoạn đầu. Có những “quái xế” còn bốc đầu xe biểu diễn, bên ngoài nhiều người hò reo cổ vũ.  

Cuộc đua của quái xế bắt đầu từ 1 giờ sáng

Nhiều người dân đi trên đường cũng bị nhóm này dừng xe chắn lại nên không đi được. Nhiều người có việc cần ra đường không dám dắt xe ra khỏi nhà vì sợ tai nạn...

Đến khoảng 1 giờ cùng ngày, đoàn “quái xế” lúc này có khoảng 300 người (gồm nam và nữ), một người trong đoàn chạy lên trước ra hiệu cho các “quái xế” đi theo. Sau đó, người này dẫn nhóm “quái xế” vòng ngược lại Quốc lộ 1 hướng về Xa lộ Hà Nội (hướng quận 9 về trung tâm quận 1).

Lúc này, một tay "nài" cưỡi trên chiếc "xe cọp" được "độ chế" chạy với vận tốc nhanh xuất hiện, nẹt pô inh ỏi giơ tay ra hiệu bắt đầu "cuộc chơi". Các "quái xế" vừa chạy tốc độ cao, vừa dàn hàng ngang rồ ga lao vun vút trên đường trước sự chứng kiến, cổ vũ của hàng chục xe đi "bão" phía sau, bên cạnh.

Các "xe cọp” nẹt pô, nhả khói mù mịt cả tuyến đường, dưới những ánh đèn chưa đủ sáng, các “nài” vẫn đá hết số, chạy hết ga bất chấp nguy hiểm. Phía sau, các xe tải, xe container rú còi inh ỏi nhưng bất lực trước đám đông quá khích, đành trở thành những khán giả bất đắc dĩ của nhóm “bão đêm”.

Hàng trăm “quái xế” tụ tập đua xe gây náo loạn ở khu vực Suối Tiên, quận 9 ảnh 3 Hai "quái xế" so kè giữa làn đường ô tô bất chấp nguy hiểm với tốc độ cao. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Từng cặp "quái xế" lần lượt dàn hàng ngang so kè tốc độ, phóng bạt mạng, bốc đầu, nẹt pô inh ỏi trên đường khiến nhiều người đi đường hoảng sợ, né tránh. Nhóm này di chuyển cả làn đường dành cho xe máy và xe ô tô, xe tải...bất chấp nguy hiểm. Thậm chí, nhiều xe ô tô di chuyển phải bấm còi nhưng không thể nào vượt qua được nhóm “quái xế”.

Không chạy nhanh nhưng hầu hết các thanh niên biểu diễn lạng lách và nẹt pô xe suốt chặng đường dài. Nhiều quái xế vừa nẹt pô, đánh võng, tắt đèn khi vượt qua nhóm chạy cùng chiều. Không chỉ vậy, vài chục chiếc tách nhóm chạy ngược chiều lại làm cho các xe khác phải tấp vào lề cho nhóm “quái xế” đi qua.

Thậm chí, các “quái xế” còn biểu diễn màn lái xe bằng tư thế “nằm” để so kè với nhau. Chứng kiến cảnh các “quái xế” lần lượt thi nhau diễn chiêu rạp người trên yên xe, thả tay lái...thì phóng viên không khỏi rợn người.

Sau khoảng 10 phút, nhóm “quái xế” quậy nát khu vực tuyến đường Quốc lộ 1 hướng về Xa lộ Hà Nội thì rú ga chia thành nhiều tốp nhỏ chạy tản ra nhiều hướng vào các con đường, hẻm…rồi lặn mất hút. Thậm chí, nhiều “quái xế” còn bất chấp quay xe chạy ngược chiều hoặc lao vào các con hẻm nhỏ gần đó…

Thường xuyên tổ chức đua xe ở khu vực Suối Tiên, quận 9?

Sau khi hàng trăm “quái xế” đua trên Xa lộ Hà Nội tách ra nhiều tốp nhỏ, phóng viên Báo SGGPO đã đi theo một nhóm “quái xế” được cho là đàn anh (hay gọi là “xe cọp”). Nhóm “xe cọp” di chuyển từ quận 9 qua quận Thủ Đức, TPHCM và ra đường Phạm Văn Đồng. Tuy nhiên, sau đó nhóm “quái xế” đã tăng ga và chạy ngược lại quận 9.

Đáng nói, khu vực Suối Tiên đoạn Quốc lộ 1, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM nhóm “quái xế” tụ họp để “quậy” trước khi đua chỉ cách trụ sở của Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC08), Công an TPHCM chừng vài 300 mét. Tuy nhiên, trong lúc nhóm “quái xế” gây náo loạn ở đây, phóng viên không thấy bất kỳ một chiến sĩ CSGT hay lực lượng Công an quận 9 nào xuất hiện.

Hàng trăm “quái xế” tụ tập đua xe gây náo loạn ở khu vực Suối Tiên, quận 9 ảnh 4 Nhóm "quái xế" dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1  đoạn qua phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Trong quá trình phóng viên Báo SGGPO tiếp cận để thực hiện quay clip và ghi hình ảnh thì nhiều “quái xế” yêu cầu là không được chụp ảnh….Một “quái xế” kể, để tránh bị lực lượng phát hiện thì khi tham gia đi “bão” là không nên dùng điện thoại để quay clip, chụp ảnh.

Một người trong nhóm “quái xế” cho hay, nhóm thường có những group kín trên mạng xã hội để thông báo thời gian địa điểm. Nhóm này sẽ di chuyển từ nhiều quận huyện tới điểm hẹn để tổ chức “bão”. Mỗi cuộc “bão” của các “quái xế” còn tùy thuộc vào việc: nếu vắng lực lượng thì nhóm sẽ “quậy” so kè tới khi đủ thành viên thì sẽ di chuyển ra cung đường đẹp để đua biểu diễn bốc đầu…

Một người dân ở khu vực Suối Tiên cho hay, cứ tới rạng sáng mỗi ngày là có hàng trăm “quái xế” trên xe máy được “độ chế” tụ tập ở khu vực Suối Tiên đoạn Quốc lộ 1, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM rồi rú ga, nẹt pô inh ỏi. Nhóm này tụ tập lúc đầu chỉ có vài chục người rồi tăng dần tới vài trăm người. Hầu hết là các nam nữ có tuổi đời khá trẻ. Nhóm này bốc đầu biểu diễn trình độ đi xe “độ chế” thì nhóm “quái xế” đứng xem cổ vũ hò hét…

Trước đó, tối ngày 4-12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã mở cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Thực tế tình trạng "quái xế" quậy trên đường phố vẫn diễn ra, chưa thể chấm dứt đang là nỗi lo âu của nhiều người dân. Chẳng lẽ cơ quan chức năng bó tay với việc đua xe trái phép? Câu hỏi trên một lần nữa được đặt ra khi mà tình trạng một bộ phận thanh thiếu niên vẫn tụ tập, chọn đường phố làm nơi thể hiện bản thân, bất chấp quy định của luật pháp, tính mạng của mình và những người xung quanh.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.