Hành trình của trái tim

(SGGP).- Năm 2008, dù đã chuẩn bị tinh thần, đồng bào ở các tỉnh miền Trung, các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh vùng cao Tây Bắc vẫn không trở tay kịp trước cơn cuồng nộ của thiên nhiên. Hàng ngàn ngôi nhà, hàng trăm tỷ đồng tài sản của nhân dân bị lũ nhấn chìm, cuốn trôi… Cùng với đồng bào cả nước và các đồng nghiệp của mình, Báo SGGP lại có mặt ở những điểm nóng này và mang tấm lòng của người Sài Gòn đến với đồng bào đang gặp thiên tai, hoạn nạn ở mọi miền đất nước.

Hoạt động cứu trợ từ lâu đã trở thành một nhiệm vụ thường xuyên của những người làm công tác xã hội-từ thiện Báo SGGP. Bước chân đoàn công tác từ thiện có mặt ở khắp mọi nơi.

Từ những thôn xóm hiền hòa ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đến các buôn làng heo hút của các tỉnh Tây Nguyên; từ những vùng đất khô cằn của miền Trung đến các thôn bản xa xôi của các tỉnh vùng cao Tây Bắc, ở đâu cũng có những ngôi nhà tình thương mang tên bạn đọc Báo SGGP, ở đâu cũng có những ngôi trường, do bạn đọc và các doanh nghiệp góp tiền xây tặng.

Cuối đợt rét đậm, rét hại đầu năm 2008, cùng với Công ty bia rượu, nước giải khát Sài Gòn, Báo SGGP và Báo Lào Cai đã tổ chức xây hàng chục căn nhà cho những gia đình khó khăn về nhà ở của tỉnh Lào Cai, thì đến tháng 4, tháng 5, với sự ủng hộ của bạn đọc, của Công ty In số 7 và Công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn, Báo SGGP lại đến huyện vùng cao Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang xây tặng 3 căn nhà tình thương và 2 nhà nội trú với kinh phí 200 triệu đồng cho đồng bào và học sinh dân tộc thiểu số của huyện này.

Không chỉ xây nhà, xây trường, đồng bào ở nhiều địa phương còn được Báo SGGP, với sự tài trợ của Công ty thuốc lá BAT hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình, chăn nuôi hoặc kinh doanh sản xuất, cải thiện cuộc sống. Hàng trăm gia đình nạn nhân chất độc da cam ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Gia Lai, Kon Tum, Đắc Nông, Đắc Lắc trao tặng mỗi gia đình một con bò làm vốn để vực dậy cuộc sống gia đình mình.

Nghe ở đâu có người đang gặp hoàn cảnh thương tâm, ở đâu có người bệnh nặng không có tiền chạy chữa, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân cơ nhỡ Báo SGGP lại đến tận nơi, và, với nguồn tiền tài trợ của Công ty cổ phần cao su Sài Gòn Kymdan, Báo SGGP đã giúp tiền chữa bệnh, cứu sống những người mà có khi chỉ vì nghèo đành chấp nhận cái chết.

Những ngày cuối năm này, để đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh Tây Nguyên có điều kiện đón Tết, Báo SGGP lại tổ chức chương trình ca nhạc “Xuân yêu thương” và đã nhận được hàng tỷ đồng tài trợ từ các doanh nghiệp để tổ chức các chuyến đi tặng quà Tết cho đồng bào nghèo nhân dịp Tết Kỷ Sửu 2009.

Một năm đã qua, Báo SGGP vẫn mải miết với nhiệm vụ kết nối những trái tim, bắc một nhịp cầu nhân ái để mọi người, dù xa nhau, vẫn chung một niềm hạnh phúc được trao và nhận.

Yên Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện