Hành trình đỏ 2015: Tiếp nhận 20.000 đơn vị máu

(SGGP).- Ngày 25-7, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân”, hội quân của Hành trình đỏ năm 2015 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
 
Với mục tiêu tiếp nhận được 2.000 đơn vị máu, ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, điểm nhấn là chương trình xếp hình “Tôi yêu Việt Nam ” với sự tham dự của khoảng 3.000 tình nguyện viên và đại biểu các đơn vị. Trong khuôn khổ của ngày hội hiến máu, chương trình “Tổng kết Hành trình đỏ năm 2015” cũng được tổ chức vào lúc 17 - 18 giờ cùng ngày.

Trước khi hội quân về thủ đô Hà Nội, Hành trình đỏ đã dừng chân tại 21 địa phương, phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu các địa phương vận động hiến máu xuyên Việt và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh đến khoảng 500.000 lượt người dân, tổ chức được 21 đêm gala, 3 buổi giao lưu, phối hợp tổ chức 22 ngày hội hiến máu lớn, tổng lượng máu tiếp nhận được 17.937 đơn vị.

Dự kiến tổng lượng máu tiếp nhận được sau ngày 25-7 là 20.000 đơn vị. Đặc biệt, Hành trình đỏ năm nay đã đến với huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hỗ trợ xây dựng “Ngân hàng máu sống”, đảm bảo nguồn máu dự trữ, an toàn phục vụ cho công tác y tế biển đảo .

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn