Phim truyền hình “Thất kiếm”

Hấp dẫn, mới lạ hơn

Năm 2005, song song với việc thực hiện bản phim nhựa “Thất kiếm” (hay “Kiếm khách anh hùng”), đạo diễn kiêm nhà sản xuất nổi tiếng Hồng Công, Từ Khắc, còn làm 40 tập phim truyền hình (phát sóng lúc 22 giờ 30 phát trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 29-3-2006). So với bản phim nhựa, bản phim truyền hình có nhiều điểm khác biệt, mới lạ.

Cảnh trong phim “Thất kiếm”.

Nội dung của bản phim truyền hình được xây dựng với nhiều tình tiết, sự kiện chứ không gói gọn vào chuyện các kiếm khách xuống núi hành hiệp cứu giúp dân làng gốc Thiên địa hội thoát khỏi sự truy giết của quan quân triều đình. Bản phim truyền hình mở rộng sang cả chữ tình, xoay quanh nhân vật chính Sở Chiêu Nam và Dương Vân Thông.

Chẳng hạn Dương Vân Thông sau khi được Sở Chiêu Nam cứu thoát khỏi án tử do người của Thiên địa hội hiểu lầm là nội gián, trở thành người mất trí, lưu lạc ngoài biên cương.

Tại đây, anh đồng thời gặp gỡ 2 hồng nhan tri kỷ là Phi Hồng Cân (con gái Hàn Dã) và Nạp Lan Minh Tuệ (con gái của địch tướng Yếm Ác Sát Lục). Sở Chiêu Nam đến tìm Dương Vân Thông, cả 2 đều ngưỡng mộ Phi Hồng Cân. Cuối cùng Vân Thông dẫn theo Minh Tuệ bỏ đi, không ngờ tạo nên sự xung đột giữa 2 huynh đệ vì mối quan hệ tay ba…

Bản phim truyền hình cũng quay ngoại cảnh ở sa mạc với những bối cảnh tuyệt đẹp, kỹ xảo võ thuật không thua kém bản phim điện ảnh. Tạo hình nhân vật, phục trang cũng như các thanh kiếm trong bản phim truyền hình được thực hiện riêng và đẹp hơn, tạo cảm giác mới, lạ cho người xem. Phim truyền hình cũng quy tụ dàn diễn viên mới gồm toàn những tên tuổi ăn khách, tạo nên sự so sánh giữa các diễn viên đóng vai chính trong hai bản phim.

Chẳng hạn, nhân vật Sở Chiêu Nam từng do ngôi sao võ thuật nổi tiếng Chân Tử Đan đóng nay giao cho Triệu Văn Trác thể hiện. Triệu Văn Trác có dáng dấp thư sinh chứ không phong trần và quyết liệt như Chân Tử Đan, chưa kể ở bản phim truyền hình nhân vật còn bị ma ám vì ham mê quyền lực dẫn đến về sau tính cách nửa chính, nửa tà lẫn lộn. Vương Học Binh trong vai Dương Vân Thông là diễn viên trẻ của màn ảnh nhỏ Trung Quốc, từng đóng thành công nhiều vai diễn nội tâm.

Tuy nhiên, Vương Học Binh thiếu vẻ đẹp thư sinh, si tình của nam diễn viên Lê Minh trong phim nhựa. Lữ Lương Vĩ vào vai Tướng quân của Tôn Hồng Lôi tuy bớt đi sự tàn ác nhưng diễn xuất thiếu phần dữ dội… Dàn diễn viên nữ trong phim truyền hình được đầu tư và tăng cường hơn nhiều so với bản phim nhựa.

Trong phim truyền hình xuất hiện các nhân vật nữ mới như nữ hiệp áo đỏ Phi Hồng Cân do Thái Thiếu Phân thể hiện, Nạp La Minh Tuệ do Lý Tiểu Nhiễm thủ vai, ca sĩ Á Đới vào vai nô lệ Lục Châu (của Kim So Yoeon - bản điện ảnh). Ngoài ra, còn có các nhân vật do Tôn Phi Phi, Đàm Diệu Văn, Lương Gia Nhân, Kiều Tuấn Vũ… thể hiện. Hiện nay, Từ Khắc đang thực hiện 1 bản phim truyền hình Thất kiếm khác, gói gọn trong 4 tập phim, do dàn diễn viên hoàn toàn khác với phim nhựa và phim truyền hình dài tập thể hiện...

HƯỚNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.