“Hạt mưa rơi bao lâu” và “Mùa len trâu” tham dự Liên hoan phim quốc tế Sydney

Cảnh trong phim "Mùa len trâu"

Một lần nữa hai bộ phim này lại gặp nhau tại một liên hoan phim quốc tế. Trước đó, tại Liên hoan phim quốc tế Rotterdam, “Hạt mưa rơi bao lâu” (đạo diễn Việt kiều Đoàn Minh Phượng) từng đoạt giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo và “Mùa len trâu” (đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh) nằm trong danh mục phim “Đôi mắt Đông Nam Á” giới thiệu các tác phẩm mới của điện ảnh khu vực.

Liên hoan phim quốc tế Sydney (Australia) diễn ra từ ngày 10 đến 25-6, tập trung các phim từng đoạt giải ở các LHP khắp nơi trên thế giới. “Hạt mưa rơi bao lâu” cũng được giới thiệu tại LHP quốc tế Seattle, vào buổi chiếu thứ hai diễn ra ngày 12-6 tại Harvard Exit với sự có mặt của đạo diễn Đoàn Minh Phượng.

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.