“Hạt mưa rơi bao lâu” và “Mùa len trâu” tham dự Liên hoan phim quốc tế Sydney

Cảnh trong phim "Mùa len trâu"

Một lần nữa hai bộ phim này lại gặp nhau tại một liên hoan phim quốc tế. Trước đó, tại Liên hoan phim quốc tế Rotterdam, “Hạt mưa rơi bao lâu” (đạo diễn Việt kiều Đoàn Minh Phượng) từng đoạt giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo và “Mùa len trâu” (đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh) nằm trong danh mục phim “Đôi mắt Đông Nam Á” giới thiệu các tác phẩm mới của điện ảnh khu vực.

Liên hoan phim quốc tế Sydney (Australia) diễn ra từ ngày 10 đến 25-6, tập trung các phim từng đoạt giải ở các LHP khắp nơi trên thế giới. “Hạt mưa rơi bao lâu” cũng được giới thiệu tại LHP quốc tế Seattle, vào buổi chiếu thứ hai diễn ra ngày 12-6 tại Harvard Exit với sự có mặt của đạo diễn Đoàn Minh Phượng.

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.