“Hát trên những tuyến đường” - CD và tập bài hát cổ vũ về an toàn giao thông

Ban An toàn giao thông TPHCM phối hợp với Hội Âm nhạc và Đài Truyền hình TPHCM thực hiện CD và tập bài hát cổ vũ về an toàn giao thông “Hát trên những tuyến đường”.

Có 3.000 đĩa CD và 1.000 tập nhạc được in ấn, phát hành rộng khắp theo hệ thống đoàn - các cơ sở trực thuộc Thành đoàn TPHCM, các phòng văn hóa, trung tâm văn hóa, đơn vị văn hóa 24 quận huyện. CD và tập bài hát này giới thiệu 24 ca khúc mới sinh động, vui tươi, dí dỏm nhắc nhở việc tôn trọng luật giao thông đường bộ, không được phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, không lái xe khi đã uống rượu bia… (L.T.B.)

* Chương trình Còn mãi với thời gian tháng 12 chủ đề “Khúc nhạc Giáng sinh” do Nhạc viện TPHCM và Đài Truyền hình TPHCM tổ chức sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 5-12 tại Nhạc viện TPHCM, với sự tham gia của các ca sĩ: Khắc Dũng, Nam Khánh, Hồ Trung Dũng, Võ Hạ Trâm, Triệu Lộc, Quốc Thiên, Kyo York, hợp xướng Nhạc viện TPHCM, nhóm Lửa Việt, đội ca Nhà Thiếu nhi TPHCM và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Chương trình được Đài Truyền hình TPHCM ghi hình và phát sóng lại vào ngày 8-12 và 22-12. (M.AN)

* Sở VH-TT-DL TPHCM vừa tổ chức khóa tập huấn kiến thức quản lý về di sản văn hóa cho các cán bộ văn hóa, quản lý di sản, hải quan, công an, quản lý thị trường, thuế, bưu điện, cùng hội viên các hội liên quan đến sưu tầm cổ vật.

Nội dung tập huấn gồm: nhận diện cổ vật các chất liệu (gốm sứ, kim loại, gỗ, giấy, vải, đá…), kiểm kê các di tích lịch sử - văn hóa, mối quan hệ giữa di sản văn hóa và hoạt động khảo cổ, Luật Di sản văn hóa và quản lý di vật, cổ vật. Cán bộ dự lớp còn đi thực tế, tìm hiểu công tác tu bổ di tích tại Hội quán Nghĩa An (quận 5), chùa Giác Viên (quận 11) và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam - TPHCM. Tập huấn đến hết ngày 7-12. (M.AN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.