Hết lòng vì bệnh nhân nghèo

Mỗi năm, vào ngày 27-2 trên khắp mọi miền đất nước đều diễn ra các hoạt động nhằm tri ân đội ngũ những người làm ngành y. Và không chỉ tận tâm với nghề, rất nhiều cán bộ, y bác sĩ đang công tác trong các đơn vị y tế tại TPHCM còn nhiệt tình tham gia các chương trình từ thiện xã hội trong đó có hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân nghèo cùng các trường hợp khó khăn khác.

Nhân dịp kỷ niệm 57 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2012) xin gửi đến bạn đọc những hình ảnh đẹp về các “blouse trắng” đang từng ngày dành trọn tâm huyết vì sức khỏe cộng đồng, vì hạnh phúc của bệnh nhân…

TS-BS Nguyễn Hải Nam (đứng), Tổng Giám đốc Bệnh viện Triều An cùng bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh thảo luận phương án chữa trị miễn phí cho anh Lê Vũ Hoàng Phúc (bên trái) ngụ tại quận Bình Tân (TPHCM) bị khối u trong não. Đây là một trong những trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Báo SGGP đề xuất giúp đỡ.

 

Bác sĩ trẻ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 đồng bào nghèo diện chính sách trên địa bàn quận 11. Đây là hoạt động thiện nguyện do Báo SGGP phối hợp với Công ty TNHH MTV Dược phẩm Vimedimex tổ chức vào giữa năm 2011.

 

Ông Lê Minh Hiển (áo trắng) cán bộ phụ trách đơn vị Y xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy trao quà Giáng sinh cho bệnh nhi nghèo. Qua hơn 3 năm thành lập, đơn vị Y xã hội đã hỗ trợ gần 5.000 lượt bệnh nhân cơ nhỡ có điều kiện chữa trị bệnh.

Mai Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tặng quà tết người dân Bình Định

TPHCM tặng quà tết người dân Bình Định

Ngày 17-1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ  Việt Nam TPHCM do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ tại tỉnh Bình Định.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện