Hezbollah nã "mưa" rocket vào Israel

Quân đội Israel cho biết khoảng 160 quả rocket bắn từ phía Lebanon vào miền Bắc Israel ngày 12-6, một ngày sau khi Israel thực hiện cuộc tấn công khiến một chỉ huy cấp cao của Hezbollah ở miền Nam Lebanon thiệt mạng.

Lửa, khói bốc lên ở khu vực gần Kiryat Shmona, phía Bắc Israel sau vụ tấn công của Hezbollah vào đầu tháng 6. Ảnh: Reuters
Lửa, khói bốc lên ở khu vực gần Kiryat Shmona, phía Bắc Israel sau vụ tấn công của Hezbollah vào đầu tháng 6. Ảnh: Reuters

Sáng 12-6, quân đội Israel thông báo phát hiện 90 rocket bắn từ phía Lebanon, phía Israel đã đánh chặn thành công một số quả nhưng một số khác đã rơi xuống miền Bắc nước này, gây hỏa hoạn ở một số khu vực. Sau đó, cuối buổi sáng, khoảng 70 rocket bắn về các địa điểm thuộc vùng Upper Galilee, nơi có một đơn vị phòng không chủ chốt của Israel.

Trong khi đó, lực lượng Hezbollah cũng thông báo đã bắn hàng chục rocket nhắm tới các căn cứ quân sự và phóng tên lửa về phía một nhà máy của quân đội Israel để đáp trả vụ tấn công khiến 1 chỉ huy của Hezbollah thiệt mạng.

Kể từ khi xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas ở Dải Gaza bùng phát hồi tháng 10-2023, các cuộc giao tranh xuyên biên giới giữa Hezbollah ở Lebanon và Israel cũng xảy ra hầu như hàng ngày. Ngày 11-6, một chỉ huy cấp cao của Hezbollah thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Israel.

Theo thông tin từ Hezbollah, nhân vật này là Taleb Sami Abdallah, còn được gọi là Abu Taleb, sinh năm 1969.

Một nguồn tin quân sự Lebanon cho biết đến nay đây là nhân vật quan trọng nhất của Hezbollah thiệt mạng kể từ khi giao tranh nổ ra.

Tin cùng chuyên mục