H’Hen Niê chia sẻ về giáo dục cùng diễn viên Liza Koshy

SGGPO
Mới đây, nữ diễn viên người Mỹ Liza Koshy đăng tải đoạn video với chủ đề Girl’s Trip to Vietnam trên kênh YouTube gần 18 triệu lượt theo dõi của mình, trong đó hình ảnh Việt Nam và Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện cùng thông điệp Creators for Change (Những người tạo ra sự thay đổi). 

Đây là một phần của chương trình Why 98 Million Adolescent Girls Aren't In School?” (tạm dịch Tại sao 98 triệu cô gái vị thành niên không đi học?).

H’Hen Niê xuất hiện trong phim ngắn của nữ diễn viên Liza Koshy ảnh 1 H’Hen Niê trò chuyện, chia sẻ về giáo dục cùng Liza Koshy. Ảnh: FBNV
Nội dung đoạn video nói về cách để thay đổi cuộc sống của phụ nữ nhờ giáo dục, đề cao nữ quyền. Trong câu chuyện Liza Koshy gửi đến khán giả, H’Hen Niê là hình mẫu truyền cảm hứng cho các cô gái tại Việt Nam vượt qua những rào cản bản thân, tin vào giáo dục cùng ý chí vươn lên. Đặc biệt là câu chuyện cô từ chối kết hôn năm 14 tuổi. 
Trước đó, tháng 12-2019, Liza Koshy có chuyến thăm tổ chức Room To Read tại Việt Nam cùng đại sứ toàn cầu Room To Read là H’Hen Niê. Chuyến đi của Liza Koshy còn có bà Michelle Obama (phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama) và nhiều nhân vật khác có sức ảnh hưởng của thế giới. 
H’Hen Niê xuất hiện trong phim ngắn của nữ diễn viên Liza Koshy ảnh 2 Hoa hậu H'Hen Niê. Ảnh: FBNV

Đồng hành với Room To Read gần 2 năm qua, H’Hen Niê đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái hướng đến giáo dục, như: Xây dựng thư viện thân thiện tại Đắk Lắk, Lâm Đồng; Trao học bổng cho nữ sinh; Diễn giả truyền cảm hứng cho hàng ngàn nữ sinh trong các chuyến công tác tại Trà Vinh, Vĩnh Long…

H’Hen Niê cũng đã kêu gọi quyên góp được gần 24.000 USD cho chiến dịch Active for Education.

Cô và Room To Read dự kiến chuẩn bị xây thêm một thư viện thân thiện tại Hà Giang.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nếu anh không về

Nếu anh không về

“Nếu anh không về trong buổi chiều nay/ Em đừng buồn và âu lo quá nhé/ Nhớ đón con và động viên cha mẹ/ Bởi Tổ quốc cần, anh chẳng thể ngồi yên/ Bao nhiêu người cũng rất muốn đoàn viên/ Nhưng Covid đang tràn lan đất nước/ Anh không thể, nghĩ tình riêng mình được/ Khi các bạn anh, bạc tóc, hao gầy…”.

Phim

Dàn diễn viên miền Bắc hội ngộ trong dự án mới

Bên cạnh những nghệ sĩ gạo cội: NSND Trung Anh, NSƯT Trần Đức, NSƯT Linh Huệ, NSƯT Đình Chiến, NSƯT Phú Đôn... bộ phim Tháng năm dữ dội còn có sự góp mặt của những gương mặt trẻ đang được yêu thích: Lương Thanh, Phan Thắng…

Âm nhạc

Thời của MV

Trước tình hình các chương trình giải trí, sân khấu ca nhạc tạm ngưng, dừng hoạt động vì dịch Covid-19, công chúng được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà, không tụ tập đông người… thì các MV (video ca nhạc) chính là những món ăn tinh thần không thể thiếu. Trên YouTube, nhiều kênh theo dõi riêng của các nghệ sĩ vẫn ra mắt sản phẩm đều đặn hàng tuần.

Sân khấu

Nghệ sĩ sân khấu hát ủng hộ cuộc chiến chống dịch

Chỉ một thời gian ngắn, từ các phòng thu và tại gia đình, nhiều nghệ sĩ sân khấu đã thu âm, ghi hình, thực hiện các clip ngắn các tác phẩm ca cổ, tân cổ giao duyên quảng bá trên các trang mạng xã hội, YouTube, Facebook…

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Di sản Trịnh Công Sơn trong văn hóa B’Lao

Mỗi độ tháng Tư sắp về, khi cao nguyên Bảo Lộc đón những cơn mưa đầu mùa; cũng là lúc đàn ong hối hả hút giọt mật cuối cùng trên những chùm bông cà phê trắng xinh. Nhạc sĩ huyền thoại Trịnh Công Sơn cũng ra đi vào một ngày đầu tháng Tư để lại cho đời di sản âm nhạc đồ sộ.

Mỹ thuật

Thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sở VH-TT TPHCM và Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin”, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP