H’Hen Niê chia sẻ về giáo dục cùng diễn viên Liza Koshy

SGGPO
Mới đây, nữ diễn viên người Mỹ Liza Koshy đăng tải đoạn video với chủ đề Girl’s Trip to Vietnam trên kênh YouTube gần 18 triệu lượt theo dõi của mình, trong đó hình ảnh Việt Nam và Hoa hậu H’Hen Niê xuất hiện cùng thông điệp Creators for Change (Những người tạo ra sự thay đổi). 

Đây là một phần của chương trình Why 98 Million Adolescent Girls Aren't In School?” (tạm dịch Tại sao 98 triệu cô gái vị thành niên không đi học?).

H’Hen Niê xuất hiện trong phim ngắn của nữ diễn viên Liza Koshy ảnh 1 H’Hen Niê trò chuyện, chia sẻ về giáo dục cùng Liza Koshy. Ảnh: FBNV
Nội dung đoạn video nói về cách để thay đổi cuộc sống của phụ nữ nhờ giáo dục, đề cao nữ quyền. Trong câu chuyện Liza Koshy gửi đến khán giả, H’Hen Niê là hình mẫu truyền cảm hứng cho các cô gái tại Việt Nam vượt qua những rào cản bản thân, tin vào giáo dục cùng ý chí vươn lên. Đặc biệt là câu chuyện cô từ chối kết hôn năm 14 tuổi. 
Trước đó, tháng 12-2019, Liza Koshy có chuyến thăm tổ chức Room To Read tại Việt Nam cùng đại sứ toàn cầu Room To Read là H’Hen Niê. Chuyến đi của Liza Koshy còn có bà Michelle Obama (phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama) và nhiều nhân vật khác có sức ảnh hưởng của thế giới. 
H’Hen Niê xuất hiện trong phim ngắn của nữ diễn viên Liza Koshy ảnh 2 Hoa hậu H'Hen Niê. Ảnh: FBNV

Đồng hành với Room To Read gần 2 năm qua, H’Hen Niê đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái hướng đến giáo dục, như: Xây dựng thư viện thân thiện tại Đắk Lắk, Lâm Đồng; Trao học bổng cho nữ sinh; Diễn giả truyền cảm hứng cho hàng ngàn nữ sinh trong các chuyến công tác tại Trà Vinh, Vĩnh Long…

H’Hen Niê cũng đã kêu gọi quyên góp được gần 24.000 USD cho chiến dịch Active for Education.

Cô và Room To Read dự kiến chuẩn bị xây thêm một thư viện thân thiện tại Hà Giang.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh: Cố gắng xây dựng dấu ấn cho riêng mình

Gây ấn tượng bởi sự tinh tế trong tác phẩm đầu tay Thưa mẹ con đi, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ, anh luôn muốn thử sức mình ở những dự án khó và cố gắng để phim mình đến với nhiều khán giả nhất có thể. Bộ phim tiếp theo Bằng chứng vô hình, do đó, được đặt nhiều kỳ vọng và tâm huyết.  

Âm nhạc

"Khúc hát phiêu ly" dành cho nhạc sĩ Phó Đức Phương

Đêm nhạc chủ đề Khúc hát phiêu ly do các nghệ sĩ từng làm việc, gắn bó với nhạc sĩ Phó Đức Phương vừa diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa các nghệ sĩ dành tặng lúc ông đang bệnh nặng. 

Sân khấu

Nỗi lo điểm diễn

Sân khấu kịch đóng đô tại Trung tâm Văn hóa quận 6 (cơ sở 2) của NSƯT Trịnh Kim Chi từ sau dịch Covid-19 đến nay vẫn tạm ngưng diễn, vì chi phí thuê mặt bằng không nhỏ, suất diễn không đều, khán giả ít. 

Sách và cuộc sống

Dòng sông cuộn chảy - Những trang viết từ cuộc đời

Tôi bắt đầu đọc tập truyện ngắn Dòng sông cuộn chảy của Trần Thế Tuyển từ truyện ngắn in ở cuối sách được tác giả chọn làm tên chung cho tập truyện. Vẫn là mô típ, là đề tài quen thuộc của các nhà văn mặc áo lính thời hậu chiến: Khi người lính trở về.

Sáng tác

Duyên phận

Con bé gọi chị bằng “xiếm” từ ngày nó còn bé tí, đớt đát và bệnh rề rề. Ngày đó, chị mang danh thím Sáu được gần hai năm.

Mỹ thuật

Đừng để đạo tranh trở thành thói quen

Những ngày qua, câu chuyện họa sĩ đạo tranh cổ động của tác giả nước ngoài rồi đem dự thi bị phát hiện, lại một lần nữa khiến dư luận và nhất là những người yêu nghệ thuật phải lên tiếng bày tỏ sự thất vọng, bất bình.