Từ khóa: #hiệu quả

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Thành công gắn kết đào tạo với doanh nghiệp

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Thành công gắn kết đào tạo với doanh nghiệp

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khẳng định sự thành công, tính hiệu quả bằng mô hình gắn kết trường đại học với doanh nghiệp, với triết lý giáo dục thực học - thực hành- thực danh - thực nghiệp. Hiện trường đang đào tạo trên 30.000 sinh viên, học viên thuộc 50 ngành thuộc 6 lĩnh vực gồm: sức khỏe, kinh tế, xã hội nhân văn, kỹ thuật công nghệ, nghệ thuật mỹ thuật, sư phạm…
Dòng tweet gây bão mạng của ông Robe Roos về vaccine Covid-19

Tranh cãi về tính hiệu quả vaccine Covid-19

Các thông tin về vaccine Covid-19 của Hãng Pfizer bắt nguồn từ một video clip của ông Robe Roos, thành viên Nghị viện châu Âu đến từ Hà Lan, lập tức gây bão mạng suốt thời gian qua. Hãng tin AP và các nhà khoa học lên tiếng phản bác, cho rằng đây là thông tin không đúng ngữ cảnh, gây hiểu lầm.
Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TPHCM: Công cụ điều tiết hợp lý, hiệu quả

Chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TPHCM: Công cụ điều tiết hợp lý, hiệu quả

Ngày 21-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã chủ trì hội thảo “Thực tiễn 20 năm và giải pháp nâng cao hiệu quả chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TPHCM”. Tham dự hội thảo có các chuyên gia, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp, sở ban ngành TPHCM và lãnh đạo các địa phương lân cận. 
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Cải tiến lề lối làm việc khoa học, hiệu quả

Ngày 12-10, tại TP Hải Phòng, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc về công tác văn phòng tỉnh ủy, thành ủy năm 2022. Đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, chủ trì hội nghị.
Xử lý rác thải sinh hoạt tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM

Tìm giải pháp xử lý rác hiệu quả

Theo Bộ TN-MT, cả nước hiện có lượng CTRSH khoảng 60.000 tấn/ngày, trong đó khu vực đô thị chiếm 60% - riêng Hà Nội và TPHCM, mỗi ngày có 7.000-9.000 tấn. Từ nay đến năm 2025, tỷ lệ phát sinh CTRSH dự báo tăng 10%-16%/năm.
Trụ sở UBND phường 5 cũ (quận 4) được tận dụng để làm trụ sở Đảng ủy, UBND phường 2 sau sáp nhập. Ảnh: Hồng Hải

Trụ sở cơ quan hành chính sau sáp nhập: Khai thác, sử dụng sao cho hiệu quả

Thực hiện Nghị quyết 131/2020/QH14 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM và Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 của Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP Thủ Đức thuộc TPHCM, nhiều địa phương trên địa bàn TPHCM đã tiến hành sáp nhập để hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, sau gần 2 năm sáp nhập, bên cạnh một số trụ sở được tái sử dụng thì một số trụ sở vẫn bị bỏ không, gây lãng phí tài sản công.
Thiết bị công nghệ phục vụ sau thu hoạch được giới thiệu tại Chợ thiết bị KH-CN TPHCM

Sàn giao dịch khoa học công nghệ: Chưa tính được hiệu quả

Trong những năm gần đây, thị trường khoa học công nghệ (KH-CN) tại TPHCM từng bước hình thành, tăng trưởng về quy mô, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp (DN) ứng dụng công nghệ mới, nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, để sản phẩm công nghệ của các viện, trường, DN… góp phần phát triển thị trường KH-CN, cần thay đổi cách giới thiệu, thống kê để biết sức mua, sức bán.
Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế xã hội được trình diễn dưới dạng đồ thị, biểu đồ, hình ảnh minh họa infographic. Ảnh: TTXVN

TPHCM đưa vào hoạt động hệ thống nâng cao hiệu quả điều hành

Ngày 29-4, UBND TPHCM công bố và đưa vào hoạt động Hệ thống tổng hợp thông tin kinh tế - xã hội và Hệ thống theo dõi việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân thông qua Tổng đài 1022. Đây là 2 hệ thống tổng hợp thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của UBND TPHCM.
Hiệu quả là yếu tố quyết định

Hiệu quả là yếu tố quyết định

Đề án Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài giai đoạn 2021-2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt, được kỳ vọng là một nguồn lực bổ sung quan trọng cho phục hồi và phát triển kinh tế trong thời gian tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp.  Ảnh: VIẾT CHUNG

Thực hiện bình thường hóa an toàn, khoa học, hiệu quả

Ngày 20-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì họp trực tuyến toàn quốc Ban Chỉ đạo quốc gia với Ban Chỉ đạo 63 tỉnh, thành phố để đánh giá kết quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và bàn các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.
Chủ động thời gian và địa điểm làm việc mang lại hiệu quả cao Ảnh: ECONOMICS TIMES

Xu hướng giảm giờ làm gia tăng ở châu Âu

Ngay khi đại dịch Covid-19 buộc các công ty trên khắp thế giới phải định hình lại địa điểm làm việc, các nhà nghiên cứu ở Iceland đã tiến hành 2 thử nghiệm về tuần làm việc ít ngày hơn. Nghiên cứu gồm 2.500 người lao động tham gia, tương đương hơn 1% dân số quốc gia này. 
Bé Khánh An (học sinh lớp 2, ngụ quận 8, TPHCM) trong một tiết học sôi nổi. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Để dạy và học trực tuyến hiệu quả - Bài 3: Tăng tương tác, ứng xử chuẩn mực khi dạy - học

Việc dạy và học trực tuyến trong bối cảnh hiện nay ở bậc đại học lẫn phổ thông là giải pháp tình thế để thích ứng với dịch Covid-19. Tuy nhiên, cần xem đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để đổi mới. Dù trong bối cảnh nào, hiệu quả, chất lượng đào tạo luôn là mục tiêu tối thượng của toàn ngành giáo dục.