Sách kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ

“Hồ Chí Minh - Tên người là cả một niềm thơ”

Đó là tên một tập thơ dành riêng cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng do NXB Kim Đồng giới thiệu nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ (19-5). Tuyển tập gồm 50 bài thơ hay viết về Bác khắc họa cho người đọc hình tượng Bác Hồ.

Tiểu thuyết lịch sử Búp sen xanh của tác giả Sơn Tùng là câu chuyện về thời thơ ấu đến tuổi thanh niên của chàng trai Nguyễn Sinh Cung (tên Bác Hồ hồi trẻ).

Từ làng Sen lại là một phong cách thể hiện khác về hình ảnh Bác Hồ, tác phẩm gồm 25 bức tranh mà mỗi bức là một cảm thụ, một thi hứng đã đúc kết nên hình ảnh Bác Hồ trọn vẹn. Những hình ảnh đó chính là gia đình, trường học cùng những sự kiện quan trọng trên con đường xây dựng nên nhân cách của Bác.

Tác phẩm Từ làng Sen gần như là bản minh họa cho tiểu thuyết Búp sen xanh khi chứa đựng trọn vẹn giai đoạn từ khi Bác sinh ra đến khi Người lên tàu tìm đường cứu nước.

Bác Hồ kính yêu, Người ném bóng một mình, Kể chuyện Bác Hồ là hai tập sách bao gồm những mẩu chuyện nhỏ có thực do nhiều cán bộ, nhân dân và những người bạn của Người kể lại. Riêng Kể chuyện Bác Hồ tập trung vào những câu chuyện những năm tháng gian khổ bôn ba đi tìm đường cứu nước của Bác.

Lăng Bác Hồ, tác phẩm dạng ký của nhà văn Tô Hoài, thể hiện quá trình xây dựng lăng Bác với một sự hiểu biết sâu sắc bằng một phong cách thể hiện dành riêng cho thiếu nhi. Dưới ngòi bút của ông thế giới vô tri như sỏi đá cũng trở nên có hồn và đầy cảm động.

TƯỜNG VY
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…