Tư vấn bảo hiểm du lịch

Hỗ trợ khi mất giấy tờ

* Chuyến du lịch Pháp vừa rồi, tôi bị mất bóp, trong đó có hộ chiếu. Nếu có mua bảo hiểm, tôi sẽ được hỗ trợ những gì?

KHÁNH HÀ

- Bảo hiểm du lịch toàn cầu AIG có điều khoản bảo hiểm cho trường hợp mất giấy tờ đi đường bao gồm cả giấy thông hành như trường hợp của bạn. Ngay khi gặp rắc rối, bạn nên gọi vào số điện thoại miễn phí của ISOS số 848.8234.120 để được hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Qua đường dây nóng này, bạn sẽ có những thông tin cần thiết như địa chỉ và cách thức để tới được Đại sứ quán Việt Nam tại Paris, giờ giấc làm việc, thủ tục để xin cấp lại hộ chiếu... Trường hợp bạn không còn tiền mà chưa nhận được tiền bồi hoàn, AIG sẽ thông qua ISOS liên hệ với người thân của bạn tại Việt Nam và chuyển giúp tiền từ người thân đến tận tay bạn trong thời gian sớm nhất.

Dựa trên biên bản của cảnh sát, Công ty Bảo hiểm AIG sẽ bồi hoàn cho bạn hai khoản tiền. Khoản thứ nhất là chi phí cho việc đi lại như vé máy bay, tàu lửa… (nếu nơi bạn ở xa Đại sứ quán Việt Nam) và tiền phòng khách sạn trong lúc chờ đợi để có hộ chiếu mới. Khoản còn lại là phần chi phí cấp lại hộ chiếu cũng như các giấy tờ khác thay thế cho các giấy tờ bị mất.


* Trong chuyến du lịch Thái Lan vừa rồi, máy ảnh của tôi bị rớt xuống nước trên đường ra đảo vì sóng đánh mạnh, canô bị lắc. Công ty có nhận bảo hiểm cho trường hợp của tôi không?Nếu có thì mức phí phải đóng là bao nhiêu?

TUẤN NGỌC - J.W.T

- Mức phí bảo hiểm du lịch toàn cầu AIG cho tour 4-6 ngày du lịch trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Campuchia… là 10USD. Nếu bạn mua bảo hiểm này, thì mức đền bù tối đa cho chiếc máy ảnh bị mất của bạn hay các vật dụng khác là 500 USD.

Trong trường hợp này, bạn nên nhờ công ty tour liên hệ cảnh sát địa phương lập biên bản ngay khi xảy ra sự việc. Khi làm thủ tục bồi hoàn tại Việt Nam, bạn cần đính kèm biên bản này cùng với hóa đơn hay phiếu bảo hành của chiếc máy ảnh bị mất trong bộ hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Nếu các bạn cần tìm hiểu rõ hơn về các quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm du lịch AIG, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: baohiemdulich@aig.com.

TỔ TƯ VẤN
CÔNG TY BẢO HIỂM AIG

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế