Tư vấn bảo hiểm du lịch

Hỗ trợ khi mất giấy tờ

* Chuyến du lịch Pháp vừa rồi, tôi bị mất bóp, trong đó có hộ chiếu. Nếu có mua bảo hiểm, tôi sẽ được hỗ trợ những gì?

KHÁNH HÀ

- Bảo hiểm du lịch toàn cầu AIG có điều khoản bảo hiểm cho trường hợp mất giấy tờ đi đường bao gồm cả giấy thông hành như trường hợp của bạn. Ngay khi gặp rắc rối, bạn nên gọi vào số điện thoại miễn phí của ISOS số 848.8234.120 để được hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Qua đường dây nóng này, bạn sẽ có những thông tin cần thiết như địa chỉ và cách thức để tới được Đại sứ quán Việt Nam tại Paris, giờ giấc làm việc, thủ tục để xin cấp lại hộ chiếu... Trường hợp bạn không còn tiền mà chưa nhận được tiền bồi hoàn, AIG sẽ thông qua ISOS liên hệ với người thân của bạn tại Việt Nam và chuyển giúp tiền từ người thân đến tận tay bạn trong thời gian sớm nhất.

Dựa trên biên bản của cảnh sát, Công ty Bảo hiểm AIG sẽ bồi hoàn cho bạn hai khoản tiền. Khoản thứ nhất là chi phí cho việc đi lại như vé máy bay, tàu lửa… (nếu nơi bạn ở xa Đại sứ quán Việt Nam) và tiền phòng khách sạn trong lúc chờ đợi để có hộ chiếu mới. Khoản còn lại là phần chi phí cấp lại hộ chiếu cũng như các giấy tờ khác thay thế cho các giấy tờ bị mất.


* Trong chuyến du lịch Thái Lan vừa rồi, máy ảnh của tôi bị rớt xuống nước trên đường ra đảo vì sóng đánh mạnh, canô bị lắc. Công ty có nhận bảo hiểm cho trường hợp của tôi không?Nếu có thì mức phí phải đóng là bao nhiêu?

TUẤN NGỌC - J.W.T

- Mức phí bảo hiểm du lịch toàn cầu AIG cho tour 4-6 ngày du lịch trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Campuchia… là 10USD. Nếu bạn mua bảo hiểm này, thì mức đền bù tối đa cho chiếc máy ảnh bị mất của bạn hay các vật dụng khác là 500 USD.

Trong trường hợp này, bạn nên nhờ công ty tour liên hệ cảnh sát địa phương lập biên bản ngay khi xảy ra sự việc. Khi làm thủ tục bồi hoàn tại Việt Nam, bạn cần đính kèm biên bản này cùng với hóa đơn hay phiếu bảo hành của chiếc máy ảnh bị mất trong bộ hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Nếu các bạn cần tìm hiểu rõ hơn về các quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm du lịch AIG, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: baohiemdulich@aig.com.

TỔ TƯ VẤN
CÔNG TY BẢO HIỂM AIG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế