Hỗ trợ sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh nghèo

SGGPO
Nhiều tỉnh, thành ĐBSCL triển khai hỗ trợ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn đầu năm học mới.
Hỗ trợ sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh nghèo ảnh 1 Ngành Giáo dục Sóc Trăng quán triệt "không để em học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn mà không có sách đến trường". Ảnh minh họa

Ông Lê Thanh Long, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT, TP Cần Thơ cho biết: Việc lựa chọn SGK trên địa bàn thành phố được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Qua đó, Hội đồng đã chọn tất cả 5 bộ sách được giới thiệu, trong đó bộ sách Cách Diều đạt khoảng 24-25%, còn lại là các bộ sách của Nhà xuất bản Giáo dục.

Nhằm hỗ trợ các học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đang triển khai phân bổ SGK lớp 1 đến thư viện các trường. Nguồn kinh phí thực hiện là từ ngân sách thành phố và xã hội hóa.

Theo đó, đối với trường dưới 3 lớp sẽ phân bổ 10 bộ, trường trên 3 lớp sẽ được phân bổ 20 bộ. Khi có học sinh khó khăn cần hỗ trợ, các trường sẽ dùng nguồn sách này để giúp đỡ các em. Đặc biệt, có 2 trường Tiểu học Thới Xuân 1 và Tiểu học Thới Xuân 2 (thuộc huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) với 112 học sinh sẽ được hỗ trợ 100% SGK lớp 1 mới.

Còn tại tỉnh Sóc Trăng, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh này cho biết, trên địa bàn tỉnh đã chọn được 3 bộ SGK lớp 1 gồm: Cánh Diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức với cuộc sống, trong đó tỷ lệ 3 bộ sách này xấp xỉ ngang nhau.

Để hỗ trợ các học sinh nghèo có sách đến trường, chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), Phòng Giáo dục huyện này đã vận động được 310 bộ SGK lớp 1 để kịp thời hỗ trợ các học sinh nghèo, với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng. Còn tại thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), địa phương này cũng đã tiến hành hỗ trợ hơn 300 bộ SGK lớp 1 cho các học sinh nghèo dịp đầu năm học mới.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sở đã có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục tranh thủ các nguồn vận động để hỗ trợ kịp thời các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong việc trang bị SGK đầu năm học mới. Theo đó, các đơn vị quán triệt tinh thần “không để em học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn mà không có sách đến trường”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education triển khai Hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận với các tài liệu học tập của chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) trong giai đoạn học tập trực tuyến, trong năm học 2021-2022, EMG Education giới thiệu Hệ thống Học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (LMS) để bổ trợ cho công tác dạy và học chương trình TATH. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục