Hỗ trợ sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh nghèo

SGGPO
Nhiều tỉnh, thành ĐBSCL triển khai hỗ trợ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn đầu năm học mới.
Hỗ trợ sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh nghèo ảnh 1 Ngành Giáo dục Sóc Trăng quán triệt "không để em học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn mà không có sách đến trường". Ảnh minh họa

Ông Lê Thanh Long, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT, TP Cần Thơ cho biết: Việc lựa chọn SGK trên địa bàn thành phố được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Qua đó, Hội đồng đã chọn tất cả 5 bộ sách được giới thiệu, trong đó bộ sách Cách Diều đạt khoảng 24-25%, còn lại là các bộ sách của Nhà xuất bản Giáo dục.

Nhằm hỗ trợ các học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đang triển khai phân bổ SGK lớp 1 đến thư viện các trường. Nguồn kinh phí thực hiện là từ ngân sách thành phố và xã hội hóa.

Theo đó, đối với trường dưới 3 lớp sẽ phân bổ 10 bộ, trường trên 3 lớp sẽ được phân bổ 20 bộ. Khi có học sinh khó khăn cần hỗ trợ, các trường sẽ dùng nguồn sách này để giúp đỡ các em. Đặc biệt, có 2 trường Tiểu học Thới Xuân 1 và Tiểu học Thới Xuân 2 (thuộc huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) với 112 học sinh sẽ được hỗ trợ 100% SGK lớp 1 mới.

Còn tại tỉnh Sóc Trăng, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh này cho biết, trên địa bàn tỉnh đã chọn được 3 bộ SGK lớp 1 gồm: Cánh Diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức với cuộc sống, trong đó tỷ lệ 3 bộ sách này xấp xỉ ngang nhau.

Để hỗ trợ các học sinh nghèo có sách đến trường, chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), Phòng Giáo dục huyện này đã vận động được 310 bộ SGK lớp 1 để kịp thời hỗ trợ các học sinh nghèo, với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng. Còn tại thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), địa phương này cũng đã tiến hành hỗ trợ hơn 300 bộ SGK lớp 1 cho các học sinh nghèo dịp đầu năm học mới.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sở đã có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục tranh thủ các nguồn vận động để hỗ trợ kịp thời các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong việc trang bị SGK đầu năm học mới. Theo đó, các đơn vị quán triệt tinh thần “không để em học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn mà không có sách đến trường”.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.