Hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2007

Ngày 24-7, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam họp báo giới thiệu chương trình đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại 5 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Nha Trang và TPHCM với tên gọi “Hòa nhạc Toyota xuyêân Việt 2007”, bắt đầu từ ngày 29-7 đến 12-8 dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Tetsuji Honna và nghệ sĩ violon Ai Okumura (Nhật Bản).

Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn một số tác phẩm của nhà soạn nhạc người Đức Felix Mendelsonhn. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được trao tặng từ thiện tại địa phương nơi diễn ra chương trình hòa nhạc.

V.X.

  • Liên hoan nghệ thuật 3 nước Đông Dương
    Trao HCV cho 2 chương trình đặc sắc

11 giờ ngày 24-7, tại thị xã Đông Hà,tỉnh Quảng Trị, Liên hoan nghệ thuật  chuyên nghiệp 3 nước Đông Dương đã bế mạc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi. Ban tổ chức đã trao tặng 2 HCV cho hai chương trình nghệ thuật đặc sắc. Đó là “Bài ca thần chim hạc” của Nhà hát ca múa Thăng Long- Hà Nội  và “Tình ca Tây Bắc” của Đoàn ca múa Sơn La, kèm theo phần thưởng 10 triệu đồng/chương trình. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 13 HCV và 17 HCB cho 30 tiết mục biểu diễn nghệ thuật.

Liên hoan này do Bộ VH-TT phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức, là hoạt động đầu tiên  nằm trong chương trình lễ hội “Nhịp cầu Xuyên Á” Quảng Trị lần thứ 2-2007.

L.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.