Hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2007

Ngày 24-7, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam họp báo giới thiệu chương trình đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại 5 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Nha Trang và TPHCM với tên gọi “Hòa nhạc Toyota xuyêân Việt 2007”, bắt đầu từ ngày 29-7 đến 12-8 dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Tetsuji Honna và nghệ sĩ violon Ai Okumura (Nhật Bản).

Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn một số tác phẩm của nhà soạn nhạc người Đức Felix Mendelsonhn. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được trao tặng từ thiện tại địa phương nơi diễn ra chương trình hòa nhạc.

V.X.

  • Liên hoan nghệ thuật 3 nước Đông Dương
    Trao HCV cho 2 chương trình đặc sắc

11 giờ ngày 24-7, tại thị xã Đông Hà,tỉnh Quảng Trị, Liên hoan nghệ thuật  chuyên nghiệp 3 nước Đông Dương đã bế mạc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi. Ban tổ chức đã trao tặng 2 HCV cho hai chương trình nghệ thuật đặc sắc. Đó là “Bài ca thần chim hạc” của Nhà hát ca múa Thăng Long- Hà Nội  và “Tình ca Tây Bắc” của Đoàn ca múa Sơn La, kèm theo phần thưởng 10 triệu đồng/chương trình. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 13 HCV và 17 HCB cho 30 tiết mục biểu diễn nghệ thuật.

Liên hoan này do Bộ VH-TT phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức, là hoạt động đầu tiên  nằm trong chương trình lễ hội “Nhịp cầu Xuyên Á” Quảng Trị lần thứ 2-2007.

L.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

18 năm chung sống với bệnh tật, nhưng ông Phạm Văn Hồng - nhân vật của Trạm yêu thương chưa bao giờ nghĩ mình là bệnh nhân. Ở ông luôn tràn đầy sự lạc quan và nghị lực bởi đó là cách tiếp thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật cho những thành viên nơi xóm chạy thận nghèo, những người mà ông quan tâm và coi như chính gia đình của mình. 

Phim

Âm nhạc

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.