Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm

SGGPO

Theo đại diện Viện KSND, việc một số người liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét xử vụ án nên đồng ý hoãn phiên tòa. Sau khi nghị án, chủ tọa phiên tòa cho rằng đây là vụ án phức tạp, lại vắng nhiều người, vì vậy HĐXX thống nhất hoãn phiên tòa.

Tin liên quan

Ngày 30-6, tại TAND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân” xảy ra tại hộ bà Cao Thị Cúc, liên quan Tịnh thất Bồng Lai, ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm ảnh 1
Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm ảnh 2 Phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm

Theo đó, đúng 8 giờ 30 phút, phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Lê Tùng Vân cùng đồng phạm ở liên quan Tịnh thất Bồng Lai được diễn ra.

Các bị cáo gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa). Bị cáo Lê Tùng Vân do sức khỏe yếu nên được ngồi tham dự phiên tòa.

Các bị cáo đều bị xét xử tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân", theo Điều 331 Bộ luật hình sự.

Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm ảnh 3
Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm ảnh 4 Ông Lê Tùng Vân và những người liên quan tại phiên xét xử

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Khắc Linh Duy, thẩm phán dự khuyết là ông Mai Văn Hiệp. Đại diện Viện KSND tham gia phiên tòa là 2 kiểm sát viên Nguyễn Thành Đông, Đặng Hoàng Lưu.

>>> Clip HĐXX đọc quyết định hoãn phiên tòa
Theo đó, luật sư của ông Lê Tùng Vân và các bị cáo khác đề nghị hoãn phiên tòa do chưa có đủ thời gian xem xét toàn bộ hồ sơ vụ việc, nhiều người liên quan vắng mặt. Đồng thời, đề nghị HĐXX triệu tập thêm nhiều người liên quan đến phiên tòa để đảm bảo khách quan của vụ án.

Theo đại diện Viện KSND, việc một số người liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét xử vụ án nên đồng ý hoãn phiên tòa. Sau khi nghị án, chủ tọa phiên tòa cho rằng đây là vụ án phức tạp, lại vắng nhiều người, vì vậy HĐXX thống nhất hoãn phiên tòa.

Dự kiến phiên tòa mở lại vào lúc 8 giờ ngày 20-7 tại TAND huyện Đức Hòa.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />