Hoãn phiên tòa xét xử vụ cá chết hàng loạt trên sông Chà Và

* Người dân mang cá chết chặn Quốc lộ 51

(SGGPO).- Ngày 24-11, TAND TP Vũng Tàu đã có quyết định hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện tranh chấp bồi thường thiệt hại tài sản giữa 33 hộ dân xã Long Sơn và 12 doanh nghiệp chế biến hải sản xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trước đó, tháng 9-2015, hàng chục tấn cá của bà con ngư dân xã Long Sơn (TP Vũng Tàu) nuôi trên sông Chà Và bị chết hàng loạt, thiệt hại hơn 18 tỷ đồng. Kết quả điều tra xác định nguyên nhân cá lồng bè chết hàng loạt là do nước sông Chà Và ô nhiễm nặng. Nguyên nhân ô nhiễm là do các nhà máy chế biến hải sản ở xã Tân Hải xả thải không qua xử lý ra sông. Do đó người dân đã làm đơn khởi kiện 14 doanh nghiệp đòi bồi thường số tiền gần 14 tỷ đồng.

Cá chết trắng bè trên sông Chà Và. Ảnh: NÔNG NGÂN

Trong tháng 7-2016, đã có 2 doanh nghiệp tiến hành bồi thường số tiền hơn 300 triệu đồng cho 33 hộ dân. Còn 12 doanh nghiệp đã tổ chức thương lượng với người dân nhưng bất thành nên vụ kiện được đưa ra xét xử.

Ông Nguyễn Văn Hiến - Phó chánh án TAND TP Vũng Tàu cho biết, do một số bị đơn, nguyên đơn vắng mặt cộng thêm một số bị đơn khác có đơn xin hoãn phiên tòa nên phiên xét xử phải hoãn lại.

Theo quyết định của TAND TP Vũng Tàu, phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng 14-12 và kéo dài đến 16-12.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án