Hoạt động từ thiện

* Ngày 9-2, UBND huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trạm Y tế xã Bình Dương. Công trình gồm dãy nhà 2 tầng với 16 phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ.

Công trình có kinh phí đầu tư hơn 3,7 tỷ đồng từ sự vận động và tài trợ của Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội và phần vốn đối ứng của UBND huyện Thăng Bình. (H. UYÊN)

* Đại diện Hội Chữ thập đỏ - Trăng Lưỡi Liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp
đã đến huyện Tam Nông (Đồng Tháp) trao 700 phần quà tặng những hộ dân nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, lũ lớn năm 2011 ở ba xã Phú Đức, Hòa Bình và Phú Thành B. Mỗi phần quà gồm: 1 thùng nhựa chứa 300 lít nước và một tấm mũ bạt để che mưa nắng.

Riêng 250 hộ nghèo ở xã Hòa Bình và Phú Thành B được tặng mỗi hộ 500.000 đồng. Tổng trị giá các phần quà trên 100 triệu đồng. (T. TRUNG)

* Nhân chuyến về thăm quê, ông Nguyễn Nam Cường,
hiện sinh sống tại TPHCM, đã trao 20 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tặng các trường hợp già yếu, đơn thân gặp khó khăn tại xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, Quảng Nam. Trước đó, ông cũng đã trao tặng 50 triệu đồng vào Quỹ Khuyến học, khuyến tài của xã Điện Minh. (U. HẠ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng

TPHCM tặng nhân dân Khánh Hòa và Phú Yên 600 triệu đồng

Sáng 27-1, đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và tặng quà cho người dân hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên bị thiên tai lũ lụt trong năm vừa qua.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện