Học Bác là biến những giá trị của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thành năng lượng tích cực

“Hành động cao nhất của học tập theo Bác không chỉ học để hiểu, học để biết, học để kể chuyện, mà học để sống, để hành động, để biến tất cả những điều ấy thành năng lượng tích cực trong cuộc đời, để sống có ý nghĩa; học là để trang bị đạo đức, phẩm chất cần để sống tốt hơn, mỗi ngày làm việc có ý nghĩa hơn”, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Sáng 20-5, ngay sau lễ chào cờ đầu tuần, Thành ủy TPHCM đã khen thưởng cá nhân kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên, lãnh đạo các Ban Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy.

20-5. Bí thư 1.JPG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại lễ khen thưởng cá nhân kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phát biểu tuyên dương, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, việc tham gia kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc học tập để rèn luyện lòng yêu nước, thương dân, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.

“Hành động cao nhất của học tập theo Bác không chỉ học để hiểu, học để biết, học để kể chuyện, mà học để sống, để hành động, để biến tất cả những điều ấy thành năng lượng tích cực trong cuộc đời, để sống có ý nghĩa; học là để trang bị đạo đức, phẩm chất cần để sống tốt hơn, mỗi ngày làm việc có ý nghĩa hơn”, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Lễ khen thưởng các cá nhân kể chuyện dưới cờ rất có ý nghĩa khi diễn ra trong không khí kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng mỗi người có sẽ thẩm thấu, thu nhận được những giá trị to lớn qua việc kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo Bác.

20-5. Bí thư 4.JPG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khen thưởng các cá nhân kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng gợi mở và mong các cá nhân được kể chuyện dưới cờ tiếp tục tìm tòi những câu chuyện hay, ý nghĩa; đồng thời không ngừng học Bác và đối chiếu với suy nghĩ, hành động của bản thân mình; không ngừng trăn trở với đất nước, với thành phố và tích cực đóng góp công sức nhỏ bé của mình góp phần làm cho xã hội tốt hơn.

20-5. Bí thư 3.JPG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc trao khen thưởng cho các cá nhân kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đồng chí cũng mong muốn mỗi cá nhân, nhất là thế hệ trẻ tiếp tục học tập và làm theo Bác, học Bác ở đức tính nhân, nghĩa, lễ, trí, tín; có ý chí, nghị lực, có lòng yêu nước nồng nàn. “Cho dù ngoài đời có phong ba bão táp trong lòng chúng ta vẫn ấm áp vượt qua những khó khăn, góp phần quan trọng xây dựng đất nước.”, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, 47 cá nhân tham gia kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn từ tháng 5-2023 đến tháng 4-2024 được khen thưởng. Trong đó, đồng chí Bùi Thị Ngọc Hà, nguyên Trưởng phòng tổ chức Đảng viên, Ban Tổ chức Thành ủy, được nhận giải nhất; giải nhì thuộc về đồng chí Vũ Khánh Hoàn, Trưởng phòng tham mưu - tổng hợp, Ban Nội chính Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Sang, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy được trao giải ba và 23 đồng chí được trao giải khuyến khích.

Tin cùng chuyên mục