Học làm chiến sĩ công an nhân dân

Tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an TPHCM (quận Thủ Đức) vừa tổ chức khóa “Học làm chiến sĩ công an nhân dân” lần 1 - năm 2013 cho 108 thanh thiếu niên độ tuổi từ 12 đến 17. Các em được giáo dục, huấn luyện nhiều nội dung: võ tổng hợp 25 động tác, bắn súng - thực hành quả nổ, kỹ năng sống, kỹ thuật cấp cứu ban đầu, văn hóa ứng xử... và có một buổi hành quân dã ngoại.

Được biết khóa học này sẽ được tổ chức hàng năm vào dịp hè nhằm trang bị kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật, tinh thần vượt khó; trang bị và phát triển kỹ năng xã hội cho thanh thiếu niên.

QUỐC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: