Học sinh khối 12 tại Quảng Ngãi bắt đầu học trực tiếp từ ngày 8-11

Học sinh khối 12 các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Bình Sơn, Nghĩa Hành, Lý Sơn và thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ bắt đầu học trực tiếp từ ngày 8-11.

Ngày 3-11, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi có văn bản triển khai dạy học phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, đối với các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc Sở đóng trên địa bàn các huyện Sơn Tây, Trà Bồng, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Hà (trừ trường THPT Quang Trung) tiếp tục dạy học trực tiếp trong trạng thái “bình thường mới”.

Hiệu trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc Sở GD-ĐT đóng trên địa bàn huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Bình Sơn, Nghĩa Hành, Lý Sơn và thị xã Đức Phổ tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh khối 12 từ ngày 8-11.

Học sinh khối 12 tại Quảng Ngãi bắt đầu học trực tiếp từ ngày 8-11 ảnh 1 Học sinh khối 12 đi học trở lại từ ngày 8-11

Đối với học sinh khối 10, 11 của các đơn vị đóng trên địa bàn huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Bình Sơn, Nghĩa Hành, Lý Sơn, thị xã Đức Phổ và học sinh các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc Sở GD-ĐT đóng trên địa bàn các huyện Sơn Tịnh, TP Quảng Ngãi, các trường THPT Thu Xà, THPT Ba Gia, THPT Quang Trung tiếp tục dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Quảng Ngãi bổ sung biện pháp phòng, chống dịch đặc thù đối với người đến/về huyện Lý Sơn. 

Sau khi huyện Lý Sơn ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong đó có ca mắc là người trở về từ tỉnh, thành phố có dịch, Chủ tịch UBND tỉnh đã bổ sung biện pháp chống dịch đặc thù.

Theo đó, đối với người đến/về huyện Lý Sơn thuộc nhóm đối tượng cần cách ly, theo dõi y tế yêu cầu thực hiện cách ly, theo dõi y tế đủ thời gian quy định tại đất liền trước khi đến/về Lý Sơn.

Các trường hợp không đủ điều kiện để theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà thì thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.