Học sinh tử vong do nhà trường bỏ quên trên xe buýt?

SGGPO
Chiều tối 6-8, anh Lê Văn Sơn (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhận hung tin khi được nhà trường báo con trai mình đã bị tử vong.

Thông tin với phóng viên, anh Lê Văn Sơn, trú tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội là bố cháu L.) bất ngờ được nhà trường (Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) thông báo con trai mình là L.H.L. (6 tuổi) đang theo học lớp 1 tại trường này tử vong trên xe buýt nhà trường.

Học sinh tử vong do nhà trường bỏ quên trên xe buýt? ảnh 1 Hình ảnh nhân viên bảo vệ bế cháu L. chạy vào cấp cứu khi phát hiện ra sự việc. Ảnh chụp từ Clip.

Theo gia đình anh Sơn, khoảng 6 giờ 55 phút sáng 6-8, xe ô tô nhà trường có đến đón cháu L. anh đi học tại số 1 Trung Hòa (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đến địa chỉ nhà trường tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, nhà trường có thông báo qua điện thoại cho mẹ cháu L. là không thấy con đâu. Đến trường, gia đình được thông báo con bị ngất trên xe, đưa vào bệnh viện E cấp cứu. 

Theo anh Sơn, nhà trường đã không thành thật khi thông tin cháu L. bị ngất hay đã mất trên xe buýt trước đó. 
Ở một diễn biến khác, bà Trần Thị Hồng Hạnh (Chủ tịch HĐQT Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) xác nhận có sự việc đáng tiếc xảy ra trên và bày tỏ xin lỗi và chia sẻ, cam kết hợp tác để điều tra về nguyên nhân gây ra cái chết của cháu L.
Tối ngày 6-8, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy nhanh chóng xác minh, làm rõ sự việc. 

Theo bà Hạnh, Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway nhận hợp đồng với một nhà xe cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh. Nhà trường đã thỏa thuận với nhà xe phải có nhân viên đưa đón con đến trường và rồi đưa con lên nhà ăn của trường. Tuy nhiên sự việc xảy ra ngoài mong muốn, lãnh đạo Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway bày tỏ và xin nhận hoàn toàn trách nhiệm về sự việc này.

Dự kiến ngày 7-8, UBND quận Cầu Giấy sẽ có thông tin cho cơ quan báo chí. 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn