Học tại nhà lần nữa

SGGP
Học trực tuyến dần phổ biến trong thời đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tại các khu vực có hệ thống Internet chưa phát triển ở Indonesia, đây là một thách thức không nhỏ.

Học trực tuyến tại cà phê Internet ở TP Yogyakarta, Indonesia

Học trực tuyến tại cà phê Internet ở TP Yogyakarta, Indonesia

Theo Jakarta Post, khảo sát mới đây của Ủy ban Bảo vệ trẻ em Indonesia (KPAI) cho biết, khoảng 42% học sinh không thể tiếp cận được các gói cung cấp Internet. Cuộc khảo sát được tiến hành trên 1.700 học sinh tại 54 thành phố. 

Để giải quyết tình trạng trên, người dân tại một số địa phương, trong đó có Java, đã đưa ra các sáng kiến hỗ trợ việc học trực tuyến. Nổi bật có Karang Taruna Petamburan, anh đã hợp tác với tổ chức phi chính phủ IRES và nền tảng mạng Kitabisa thiết lập sáng kiến giáo dục trực tuyến có tên gọi “Rumah Kembali Belajar” (Học tại nhà lần nữa), hỗ trợ các bài giảng miễn phí và cung cấp hệ thống mạng không dây có đường truyền kết nối ổn định thông qua các thiết bị thông minh. Bài giảng được thiết kế dành riêng cho các cấp học, từ tiểu học, phổ thông cơ sở đến phổ thông trung học. Theo bà Satria, người quản lý sáng kiến Rumah Kembali Belaja, sau một thời gian đi vào hoạt động, sáng kiến trên phần nào giải tỏa bớt áp lực cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do không có thu nhập ổn định trong mùa dịch. Học sinh có thể tiếp cận được bài giảng dễ dàng hơn với hệ thống kiến thức được cập nhật tương đối đầy đủ dưới sự giám sát của các giáo viên và tình nguyện viên. 

Tại Yogyakarta, các quán cà phê Internet cũng đồng ý hỗ trợ đường truyền mạng miễn phí để học sinh học trực tuyến. Sáng kiến cung cấp mạng Internet không dây có tên WW Combi Internet Keliling đã ra đời tại đây. Hệ thống Internet di động được lắp đặt trên một chiếc xe Volkswagen cổ. Xe này có nhiệm vụ chạy xung quanh các khu dân cư chưa có hệ thống mạng hoặc đường truyền yếu để học sinh có thể học trực tuyến từ sáng cho đến chiều. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền Seoul theo dõi hệ thống kiểm soát giao thông thông qua các dịch vụ kết nối

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.