Hội An sẽ trở thành thành phố văn hóa đầu tiên của cả nước

Các đoàn lãnh đạo cấp cao nước ngoài đến tham quan TP Hội An

Sáng nay, 3-5, UBND thành phố Hội An cho biết, đề án “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Hội An – thành phố văn hóa giai đoạn 2006-2010”, với yêu cầu đặt ra là coi trọng chất lượng và hiệu quả, đưa phong trào đi vào chiều sâu nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của địa phương, bảo tồn nguyên trạng thái đối với thành phố trẻ, nhằm mục đích bảo vệ di sản, bảo vệ văn hóa địa phương...

Một trong những nét bảo lưu văn hóa ở các khu phố cổ là thực hiện nếp sống, buôn bán đường phố theo phong cách cổ truyền khi giao tiếp với du khách. Những người buôn bán hàng quán, ăn, uống trong khu phố cổ phải mặc đồng phục xưa, đây là cách làm rất riêng của Hội An mà chưa thành phố nào có.

Việc xây dựng nếp sống trong mỗi người, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dân cư góp phần xây dựng Hội An trở thành thành phố sinh thái, văn hóa du lịch đầu tiên của cả nước. Qua đó, đưa Hội An trở thành một trong những địa chỉ du lịch hấp dẫn của cả nước và thế giới.

  Tin, ảnh: Minh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 2238/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030. Chiến lược đặt mục tiêu chung xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, là hạt nhân, tế bào lành mạnh của xã hội, tổ ấm của mỗi người; là nơi nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách, lối sống tôn trọng đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc...

Phim

Phim truyền hình mới trên sóng HTV dịp Tết

Trên màn ảnh nhỏ HTV vào dịp Tết Nhâm Dần 2022, trong khung giờ 21 giờ 45 trên HTV9 từ mùng 1 đến mùng 4 Tết sẽ giới thiệu đến khán giả bộ phim Sống ảo mất thật (đạo diễn Dũng Nghệ) với thông điệp cần tỉnh táo, thông minh trước sự bùng nổ của mạng xã hội để không biến mình thành “con nghiện”. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu sẵn sàng trở lại

Sau gần 9 tháng tạm ngưng biểu diễn, kịch nói, hát bội và cải lương - các loại hình văn hóa truyền thống - sẵn sàng trở lại trong dịp Tết Nhâm Dần sắp tới.

Sách và cuộc sống

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Gần đây, nhiều câu chuyện về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được sự quan tâm của dư luận, buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt Sổ tay Xử lý nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục (NXB Tổng hợp TPHCM) đến từ các chuyên gia và giới chuyên môn tại Đường sách TPHCM sáng 23-1 được xem là hữu ích và kịp thời. 

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.