Hội diễn Văn nghệ quần chúng ngành giao thông vận tải năm 2005

Tiết mục “Rạng ngời hào khí Đồng Nai” do đơn vị Giao thông vận tải Đồng Nai biểu diễn.

(SGGP). – Hôm qua 1-8, Hội diễn Văn nghệ quần chúng ngành giao thông vận tải - năm 2005 do Bộ GTVT và Liên hiệp các Công đoàn ngành GTVT tổ chức đã diễn ra sôi nổi, với sự góp mặt của 400 diễn viên là cán bộ công nhân viên chức lao động thuộc 16 đoàn nghệ thuật quần chúng, biểu diễn hơn 100 tiết mục ca, múa, hợp xướng…

Hội diễn là một trong nhiều hoạt động sinh hoạt văn hóa – văn nghệ - thể thao được tổ chức chào mừng 60 năm thành lập ngành GTVT (28-8-1945 – 28-8-2005), là điểm hẹn giao lưu biểu văn nghệ vui tươi, hấp dẫn, được đông đảo cán bộ CNVC-LĐ yêu thích.

Đoàn Sở GTVT Đồng Nai đã mở màn chương trình. Hội diễn văn nghệ diễn ra trong hai ngày 1, 2-8-2005, tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.