Hội Doanh nhân trẻ tặng thư viện Container cho học sinh vùng biên giới

Hội Doanh nhân trẻ TPHCM vừa công bố Chương trình Caravan – Hành trình kết nối giao thương và trao tặng thư viện Container 2022, dự kiến diễn ra trong hai ngày 2 và 3-12-2022, với hành trình TPHCM – Tây Ninh – TPHCM. 
Ban tổ chức thông tin về Hành trình Caravan - Trao tặng thư viện Container đến trẻ vùng biên giới tỉnh Tây Ninh
Ban tổ chức thông tin về Hành trình Caravan - Trao tặng thư viện Container đến trẻ vùng biên giới tỉnh Tây Ninh

Theo chương trình, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM phối hợp cùng Sở Kế hoạch Đầu tư và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh trao tặng 2 thư viện Container tại Trường THCS An Cơ, Trường Tiểu học Long Vĩnh (tỉnh Tây Ninh). Đây là các trường học vùng xa và có gần 1.000 học sinh đang theo học.

Mô hình thư viện Container được thực hiện với hình thức lắp ghép linh hoạt và hiện đại, với không gian thông thoáng. Bên trong thư viện được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại như: máy lạnh, quạt, bàn ghế, hơn 2.000 đầu sách với đa dạng thể loại, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh. Mỗi thư viện trị giá khoảng 500 triệu đồng.

Theo ban tổ chức, đây là món quà các doanh nhân trẻ muốn gửi đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới để các em có môi trường học tập, vui chơi lành mạnh. Từ đó giúp hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách, hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. 

Tính đến nay, Hành trình Caravan – Trao tặng thư viện Container do Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức đã trao tặng được 7 thư viện Container tại các điểm trường ở các tỉnh: Đăk Lăk, Đồng Tháp, Bến Tre, Long An.
Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Sáng nay 27-1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, trong kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023 từ ngày 20-1 đến hết ngày 26-1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng năm Quý Mão), EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón xuân Quý Mão 2023.

Thị trường

Địa ốc

Đánh thuế nhà đất: Giơ cao, đánh khẽ

Dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh năm 2023 đang được Bộ Tư pháp tổng hợp lấy ý kiến. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất ban hành Luật Thuế bất động sản, trong đó quy định căn hộ có giá từ 50 triệu đồng/m2 trở lên sẽ bị đánh thuế.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với Trade Booming

Chương trình Trade Booming 2023 của Ngân hàng BIDV mang tới cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) những ưu đãi vượt trội về tỷ giá, miễn/giảm phí giao dịch và các gói giải pháp hỗ trợ kinh doanh ưu việt, giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động giao thương quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.