Hội đồng khoa học TPHCM chính thức hoạt động

(SGGP).- Chiều 24-8, tại trụ sở Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật TPHCM, Hội đồng khoa học TPHCM đã chính thức ra mắt. Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đến dự.

Hội đồng khoa học TPHCM được thành lập theo Quyết định số 190/QĐ-UBND, gồm 21 thành viên. GS-TS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật TPHCM làm chủ tịch.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: “Nhiệm vụ của Hội đồng khoa học thành phố khá rõ ràng: Tư vấn việc triển khai thực hiện đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước. Tham gia đề xuất và góp ý kiến áp dụng các thành tựu tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; việc thực hiện các dự án đầu tư phát triển lớn tại thành phố. Tư vấn về phương hướng, biện pháp đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng đội ngũ cán bộ khoa học, kỹ thuật và công nhân có tay nghề cao. Tư vấn xây dựng, hoạch định và thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy; tham gia xây dựng các dự thảo chiến lược, chương trình, kế hoạch lãnh đạo, điều hành của UBND TPHCM trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, khoa học xã hội”.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng khái quát tình hình kinh tế - chính trị - xã hội của thành phố, trong đó chú trọng đến 7 chương trình đột phá mà thành phố đang thực hiện. Đặc biệt, Hội đồng khoa học TPHCM cần tham gia tích cực vào chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau khi chế tạo robot gieo hạt, nông dân Phạm Văn Hát tiếp tục nghiên cứu loại máy cày 3 lưỡi để giúp nông dân

Từ những sáng chế không chuyên

Ở nước ta hiện nay, ngoài các nhà khoa học chuyên nghiệp, còn có một lực lượng các “nhà sáng chế không chuyên, nhà khoa học không chuyên” khá lớn. 

Sản phẩm công nghệ

Laptop Lenovo IdeaPad Slim 5i Pro 16” siêu mỏng ​

Tập đoàn Lenovo (chỉ số HKSE: 992) (ADR: LNVGY) chính thức ra mắt thị trường laptop IdeaPad Slim 5 Pro với hai phiên bản vi xử lý Intel và AMD, là mẫu laptop 16” siêu mỏng với tần số quét màn hình lên tới 120Hz đầu tiên trên thế giới

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách