Mỹ, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản

Hội nghị an ninh về vấn đề CHDCND Triều Tiên

  • Mỹ “sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào”

(SGGP-12G).- Yonhap đưa tin, đại sứ tại Hàn Quốc của các nước Mỹ, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản hôm nay gặp nhau tại Seoul, trong một hội nghị về an ninh để đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán. Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc, Lee Myung-bak sẽ thăm Nhật Bản vào ngày 28-6 để hội đàm với Thủ tướng Taro Aso về giải pháp giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Theo AFP, Tổng thống Mỹ, Barack Obama cho biết Mỹ đã “sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào” với CHDCND Triều Tiên, thậm chí với khả năng nước này phóng tên lửa về phía lãnh thổ Mỹ. Tổng thống Obama phát biểu như vậy trên CBS khi hãng truyền hình này hỏi về khả năng Bình Nhưỡng phóng trên lửa về phía Hawaii trong ngày Quốc khánh Mỹ, 4-7.

Theo thăm dò của Viện Gallup, 51% người Mỹ tin rằng CHDCND Triều Tiên là “mối đe dọa lớn nhất với an ninh Mỹ”, trên cả Iran, Iraq, Afghanistan và Pakistan.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây