Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Để nâng cao trình độ nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy (PCCC) cho lực lượng cơ sở, Cảnh sát PCCC TPHCM vừa phối hợp cùng UBND quận 2 và 12 tổ chức hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2016. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Cảnh sát PC&CC TPHCM. Tham gia hội thao, các đội PCCC & CNCH cơ sở học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khắc phục các tồn tại, hạn chế, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong PCCC & CNCH, kéo giảm số vụ cháy xảy ra, nhất là cháy lan cháy lớn.

Thi dập lửa bằng bình CO­2.

Xác định mục tiêu để phun nước.

Vượt chướng ngại vật để tiếp cận đám cháy.

Phá khóa để tiếp cận đám cháy.

Sơ cứu và chuyển nạn nhân ra khỏi đám cháy an toàn.

VIỆT TUẤN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.