Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Để nâng cao trình độ nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy (PCCC) cho lực lượng cơ sở, Cảnh sát PCCC TPHCM vừa phối hợp cùng UBND quận 2 và 12 tổ chức hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2016. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Cảnh sát PC&CC TPHCM. Tham gia hội thao, các đội PCCC & CNCH cơ sở học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khắc phục các tồn tại, hạn chế, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong PCCC & CNCH, kéo giảm số vụ cháy xảy ra, nhất là cháy lan cháy lớn.

Thi dập lửa bằng bình CO­2.

Xác định mục tiêu để phun nước.

Vượt chướng ngại vật để tiếp cận đám cháy.

Phá khóa để tiếp cận đám cháy.

Sơ cứu và chuyển nạn nhân ra khỏi đám cháy an toàn.

VIỆT TUẤN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.