Hội trại “Chắp cánh ước mơ” lần 2

* Trong hai ngày 24 và 25-6, Hội trại “Chắp cánh ước mơ” lần 2 của Sở LĐTB-XH TPHCM nhằm tuyên dương 90 trẻ em vượt khó học giỏi đã diễn ra tại huyện Cần Giờ.

Đây là các trẻ mồ côi, trẻ tàn tật, trẻ em thuộc các gia đình nghèo đang được chăm sóc tại các trung tâm bảo trợ xã hội của TP, luôn chăm ngoan, học giỏi.

(Đ. LOAN)

* Từ nay đến năm 2013, ngành giáo dục - đào tạo tỉnh Trà Vinh dành hơn 5,2 tỷ đồng thực hiện chương trình phát triển giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Nguồn kinh phí này do tổ chức Room To Read tài trợ.

 (Đ. CẢNH)

* Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), cơ quan chủ quản của Tạp chí Mốt (Viện Mẫu thời trang Fadin) cho biết, sau một thời gian ngắn tạm ngừng xuất bản, Tạp chí Mốt sẽ được tái bản vào tháng 7-2011. Tạp chí Mốt sẽ phát hành mỗi tháng 1 kỳ vào ngày 15, gồm 92 trang, in 4 màu khổ 20,8 x 29,1cm trên giấy couché.

(M. HẠNH)

* Ngày 25-6, tại xã Long Hưng (Văn Giang - Hưng Yên), Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm đã được khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Đây là một bệnh viện tư nhân có quy mô lớn nhất miền Bắc hiện nay. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm được triển khai xây dựng từ năm 2006 trên diện tích 3ha, tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng. Công trình được thiết kế với quy mô 500 giường bệnh theo tiêu chuẩn châu Âu.

Toàn bộ dự án có 45 khoa lâm sàng nội, ngoại và cận lâm sàng, cung cấp tất cả các dịch vụ chẩn đoán, khám chữa bệnh với kỹ thuật hiện đại.

(L. NAM)

Ngày 25-6, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã bắt giữ Nguyễn Đức Hồng (SN 1987, ở An Sinh, Kinh Môn, Hải Dương) khi đang vận chuyển một lượng tiền giả lớn tại khu vực ga Long Biên. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng đã thu được 148 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng, tổng số là 29,6 triệu đồng.

Tất cả các tờ tiền đều là tiền giả có cùng seri, thậm chí một số tờ không có seri. Hồng khai nhận, số tiền giả trên là do được một đối tượng thuê vận chuyển từ Bắc Giang xuống Hà Nội tiêu thụ, nhưng chưa kịp “giao hàng” thì bị bắt giữ. Được biết, Hồng đã tốt nghiệp cử nhân khoa Quản trị kinh doanh của một trường ĐH tại Hà Nội và hiện đang làm việc tại Bắc Giang.

(NG. QUỐC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao các quyết định tuyển dụng cho vợ của 2 liệt sĩ

Vợ 2 liệt sĩ được tuyển dụng làm quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 4-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của 2 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: