Hôm nay, 14-8, phe Hồi giáo kêu gọi biểu tình trên toàn Ai Cập

(SGGPO).- Lực lượng an ninh Ai cập đã tăng cường hiện diện trên toàn quốc trong bối cảnh phe Hồi giáo ở nước này kêu gọi một cuộc biểu tình trên khắp cả nước trong ngày 14-8, nhân một năm sự kiện cảnh sát dùng vũ lực giải tán hai địa điểm tập trung của những người ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi.

Trong một tuyên bố, Liên minh quốc gia ủng hộ tính hợp pháp (NASL) - lực lượng do tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) dẫn đầu quy tụ 34 chính đảng và phong trào Hồi giáo - đã hối thúc những người ủng hộ tuần hành tới các “quảng trường cách mạng” như Tahrir, Rabaa al-Adawiya  và Al-Nahda ở Cairo và tỉnh lân cận Giza để tưởng niệm hàng trăm người thiệt mạng trong chiến dịch giải tán biểu tình cùng ngày này năm ngoái.

Mặc dù tuyên bố nhấn mạnh hình thức biểu tình hòa bình song cũng không quên kêu gọi “trả thù” và đòi đưa những người “cầm đầu cuộc đảo chính” ra xét xử vì “tội ác diệt chủng chống lại người dân Ai Cập”.

Ngày 11-8, Ai Cập vẫn chìm trong bất ổn

       Chi Hạnh

>> Ai Cập: Tòa án giải tán Anh em Hồi giáo

>> Dấu ấn quân đội trong chính trường Ai Cập

>> Ông El-Sisi nhậm chức Tổng thống Ai Cập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.