Hôm nay 4-3, TPHCM bắt đầu nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND

(SGGP).- Ngày 3-3, Ủy ban MTTQ TPHCM tổ chức hướng dẫn các đơn vị trên địa bàn TP về việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa VIII.

Ông Phạm Văn Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP, lưu ý các nơi làm thủ tục cho người ứng cử cần đúng quy trình. Theo đó, nội dung tiến hành việc giới thiệu người ứng cử đại biểu QH, HĐND ở các đơn vị sẽ được tổ chức theo trình tự 3 hội nghị tại đơn vị đó: hội nghị dự kiến những người ứng cử; hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử, tự ứng cử và hội nghị ban lãnh đạo mở rộng với các chi nhánh trực thuộc đơn vị để bỏ phiếu kín hoặc biểu quyết tín nhiệm đối với người ứng cử...

Để tìm hiểu thông tin liên quan đến việc ứng cử, mọi người có thể đến Phòng tiếp nhận hồ sơ ứng cử thuộc Sở Nội vụ (86 Lê Thánh Tôn quận 1) hoặc liên hệ số ĐT 38293291, sẽ được hướng dẫn cụ thể. Các biểu mẫu hồ sơ cũng được giới thiệu trên trang web của Sở Nội vụ TP (www.sonoivu.hochiminhcity.gov.vn).

Chậm nhất đến ngày 16-3 (hồ sơ ứng cử đại biểu QH), 20-3 (hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND) của các đơn vị phải được hoàn thành và gửi về Ủy ban Bầu cử TP (số 86 Lê Thánh Tôn quận 1).

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Hải cho biết thêm, đối với những người tự ứng cử cũng nộp hồ sơ tại Ủy ban bầu cử, sau đó hồ sơ (ứng cử và tự ứng cử) sẽ được chuyển sang UBMTTQ TP để tổ chức lấy ý kiến của cử tri ở nơi cư trú hoặc nơi công tác đối với người ứng cử. Bắt đầu từ hôm nay (4-3) sẽ bắt đầu nhận hồ của những người ứng cử, tự ứng cử đại biểu QH, HĐND. MTTQ TP sẽ hướng dẫn và giám sát mặt trận các quận huyện xã phường, thị trấn tổ chức lấy ý kiến nơi cư trú đối với những người ứng cử, tự ứng cử.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP