Hôm nay 8-8: Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn

° Không được gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không đăng ký

(SGGP).– Sáng nay 8-8, Bộ GD-ĐT sẽ họp và đưa ra tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào trong kỳ tuyển sinh năm nay (điểm sàn ĐH-CĐ). Sau khi Bộ GD-ĐT công bố tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào, các trường ĐH-CĐ sẽ công bố điểm chuẩn và các thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung (nếu có).

Ngày 7-8, Bộ GD-ĐT có công văn gửi các trường ĐH-CĐ yêu cầu xây dựng và chỉ công bố điểm trúng tuyển sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn. In Giấy chứng nhận kết quả thi cho những thí sinh không trúng tuyển vào trường mình, mỗi thí sinh được cấp 3 giấy, có chữ ký và đóng dấu của trường, gửi cho thí sinh theo đúng thời gian quy định. Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không được gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường theo quy định.

Năm nay, có nhiều điểm mới trong việc xác định tiêu chí đảm bảo này trong kỳ tuyển sinh năm 2014 cũng như việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Theo đó, trong khi những năm trước chỉ có duy nhất 1 mức điểm sàn cho đại học và 1 mức điểm sàn dành cho cao đẳng thì năm nay có tới 4 mức điểm sàn (3 mức điểm dành cho đại học, 1 mức dành cho cao đẳng).

Theo Bộ GD-ĐT, việc xác định nhiều mức điểm sàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc phân tầng các trường đại học cũng như giúp thí sinh dễ dàng nhận định được chất lượng trường mình đang theo học ở mức nào.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.