Hôm nay, ấn phẩm SGGP đặc biệt 30-4-2024 ra mắt bạn đọc

Ấn phẩm SGGP đặc biệt chủ đề “Thành phố Rồng bay” còn có nhiều bài viết đặc sắc về chính trị, văn hóa, xã hội, kinh tế…, ra mắt quý độc giả vào hôm nay 22-4-2024.

Hôm nay, ấn phẩm SGGP đặc biệt 30-4-2024 ra mắt bạn đọc

Năm Giáp Thìn 2024 là năm bản lề tiến tới nhiều sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2025. Cả nước tiếp tục đổi mới, tranh thủ thời cơ, vượt mọi khó khăn để hiện thực hóa khát vọng hóa Rồng - bay cao với mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, phồn vinh và hạnh phúc. Sau 49 năm kể từ Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Việt Nam đã vươn mình phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt. Trong bài viết Vị thế của nền kinh tế lớn thứ 35 thế giới, Việt Nam được dự báo có quy mô GDP đạt 1.559 tỷ USD, lọt vào nhóm 25 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2038.

Trong xu hướng phát triển đó, TPHCM luôn cùng cả nước, vì cả nước, như Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã tự hào khẳng định: Tinh thần chiến thắng 30-4 được quân và dân TPHCM phát huy mạnh mẽ trong mọi hoạt động, đặc biệt là xây dựng thành phố trở thành đô thị văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Khi chính sách đi vào thực tiễn, TPHCM quyết tâm hành động để Kỳ tích sông Sài Gòn trở thành hiện thực, là biểu tượng cho sự chuyển đổi, góp phần tạo nên sức hấp dẫn về kinh tế, chất lượng sống và môi trường nâng cao hơn. TPHCM là vùng đất của nhân ái, nghĩa tình, chan hòa, không có khoảng cách về văn hóa, địa lý, ngôn ngữ trong quan hệ giao tiếp, sinh sống, làm ăn, nên nhiều người đã chọn TPHCM làm “nhà”; chứng kiến Thành phố đẹp dần lên; trở thành Điểm đến của trù phú, văn minh và hạnh phúc; cảm nhận nơi đây chính là vùng đất “Biểu tượng cho tình yêu và sự đổi mới”, với những tấm lòng Thênh thang rất lạ!

Chuyên đề Kỷ nguyên sáng tạo mở ra góc nhìn tổng thể, đa chiều với vô vàn cơ hội, thách thức đan xen. Trong xã hội tri thức, nền kinh tế tri thức có tốc độ phát triển và đào thải… nhanh như chớp, bắt buộc con người phải luôn kiến tạo những giá trị mới, dùng sự sáng tạo làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp và an lành.

49 năm cũng là chặng đường hình thành, chuyển mình phát triển và vững vàng bước tới của Báo SGGP, tờ báo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM.

Kính mời bạn đọc đón xem!

Tin cùng chuyên mục