Hơn 1.000 du khách Hàn Quốc trồng cây ở CHDCND Triều Tiên

Báo “JoongAng Daily” của Hàn Quốc ngày 25-3 cho biết, hơn 1.000 du khách Hàn Quốc sẽ đến CHDCND Triều Tiên để tham dự lễ trồng cây nhằm ngăn chặn nạn phá rừng. Phía Hàn Quốc đã đạt được một thỏa thuận với CHDCND Triều Tiên cho phép khoảng 500 người Hàn Quốc, trong đó có sinh viên, doanh nhân, thành viên nhà thờ đến thăm KCN Kaesong vào sáng 5-4 tới để trồng 1.600 cây cam và sẽ quay trở lại Seoul vào buổi tối. Sau đó, khoảng 270 thành viên của Rừng Hòa Bình, một tổ chức đô thị của Hàn Quốc, sẽ thăm và trồng cây ở khu du lịch Kumgang. Số còn lại sẽ tiếp tục hoạt động trồng cây trong tháng tới.

CHDCND Triều Tiên có hơn 9,16 triệu ha rừng, gấp 1,5 lần Hàn Quốc. Tuy nhiên, sự suy thoái kinh tế của nước này cũng là nguyên nhân dẫn đến nạn phá rừng tồi tệ nhất khi người dân sử dụng cây rừng làm củi đốt, khiến diện tích rừng bị thu hẹp và dẫn đến thiên tai. Các trận bão lụt trong năm 1995 đã khiến 5,2 triệu người CHDCND Triều Tiên mất nhà, thiệt hại hơn 15 tỷ USD. Các chuyên gia cho rằng nếu CHDCND Triều Tiên phá rừng sẽ ảnh hưởng tới Hàn Quốc vì hệ sinh thái hai nước có quan hệ mật thiết với nhau.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.