Hơn 1.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp

SGGPO
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vừa tổ chức Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp. Tham gia có hơn 1.000 sinh viên với hơn hơn 40 doanh nghiệp tham gia tyển dụng trực tiếp hàng trăm vị trí việc làm trong các lĩnh vực.

“Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp 2019” là nơi để sinh viên HIU kết nối với các nhà tuyển dụng, nơi để các CEO doanh nghiệp trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm sống và làm việc với các tân cử nhân sắp nhận bằng tốt nghiệp, và là nơi để HIU tìm hiểu ý kiến của các doanh nghiệp, qua đó thay đổi, phát triển và mở rộng chương trình đào tạo thích hợp với thị trường lao động.

Tại "Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp 2019" lần này, hơn 40 doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng HIU có: Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Manulife Việt Nam, Vintech, Worldtech, TPBank, Kymdan, Aeon Việt Nam, Hệ thống nhà thuốc Long Châu, Circle K,… và các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Hầu hết các vị trí tuyển dụng đều thích hợp với sinh viên của trường vì tại HIU đào tạo đa ngành đa nghề đa lĩnh vực với 38 ngành được chia thành 6 khối: Khoa học Sức khoẻ, Kinh doanh - Quản lý - Luật, KHXH - Ngôn ngữ Quốc tế, Kỹ thuật - Công nghệ, Kiến trúc - Mỹ thuật Công nghiệp.

Hơn 1.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp  ảnh 1 Sinh viên HIU nô nức được tham gia phỏng vấn
Chia sẻ trong buổi Tọa đàm giữa đại diện HIU và 4 doanh nghiệp, NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng HIU cho biết: “Hôm nay các con xin việc, tôi sẽ không hướng dẫn các con cách để xin việc mà gửi gắm đến các con 2 điều quan trọng, đó là: hồ sơ xin việc phải đầy đủ chỉn chu và trung thực”.
Cùng quan điểm này với đại diện nhà trường là bà Trương Hoàng Mỹ Linh, Phó chủ tịch Manulife Việt Nam cho biết: “Sẽ có nhiều vấn đề để nhà tuyển dụng đưa ra khi phỏng vấn, nhưng yếu tố trung thực luôn là điều tất yếu để chọn các bạn làm việc tại công ty, doanh nghiệp của họ”.
Cũng xin nhắc thêm rằng, trong làng thể thao Việt Nam, bà Trương Hoàng Mỹ Linh là nhân vật khá quen thuộc, phải nói rằng hiếm ai có được một cuộc đời hậu vận động viên thành công như bà. Bà Mỹ Linh vốn là vô địch quốc gia cự ly 100 m, 200 m suốt từ năm 1986 cho đến 1995, và là kiện tướng điền kinh Việt Nam đầu tiên có mặt đủ các giải lớn như: SEA Games, vô địch châu Á, vô địch thế giới, Olympic. 
Hơn 1.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp  ảnh 2 Các chuyên gia chia sẻ tại buổi tọa đàm
Ngoài buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xin việc cho sinh viên HIU, tại buổi lễ khai mạc ngày hội còn diễn ra buổi lễ ký kết giữa HIU và 5 doanh nghiệp lớn (Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Manulife Việt Nam, Vintech, Worldtech, TPBank) cùng HIU kiến tạo cơ hội việc làm cho sinh viên HIU. 
Hơn 1.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp  ảnh 3 HIU ký kết với các doanh nghiệp lớn để kiến tạo việc làm cho sinh viên

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng là một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng - NHG. Được thành lập từ năm 1997, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập. 

Năm học 2019-2020, Trường chính thức tuyển sinh 7 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, bao gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Luật, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin và Răng hàm mặt.

Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp sinh viên vừa có kiến thức chuyên ngành vừa có trình độ tiếng Anh giỏi.

Đến với HIU, sinh viên có nhiều lựa chọn về chương trình học, khi trình độ tiếng Anh giỏi, sinh viên có thể linh hoạt chọn chuyển sang các chương trình liên kết quốc tế tại HIU.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chỉ trì buổi làm việc

Hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra từ ngày 6 đến 7-8, có hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành dự thi ở 13 Hội đồng thi. Bộ GD-ĐT thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Thi đợt 2 diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mục tiêu là tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn, khách quan như đợt 1.

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục